Bởi lẽ thịt bò và măng tây là hai nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, sự kết hợp của chung vô cùng hài hòa và ngon miệng. Sự giòn giòn của măng tây kết hợp với sự dai mềm của thịt bò, nghe thôi cũng đã thấy ngon rồi đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng Ẩm Thực Food Story thực hiện món thịt bò xào măng tây cho gia đình thân yêu của mình nào.
Nguyên liệu cho món thịt bò xào măng tây
- 400g măng tây
- 250g thịt bò
- Hành lá, mùi ta
- Một nhánh gừng nhỏ
- Một củ tỏi
- Dầu ăn hoặc bơ thực vật ( tùy sở thích)
- Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, mì chính/hạt nêm
Cách thực hiện món thịt bò xào măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò, cắt thịt bò thành miếng mỏng vừa ăn
- Ướp thịt bò với một muỗng cafe dầu ăn, thêm vào một ít muối, đường, mì chính, tiêu và trộn đều ( Gia giảm cho vừa khẩu vị gia đình). Lưu ý: có thể thay thế mì chính và muối bằng hạt nêm
- Ướp thịt bò khoảng 15-20 phút cho gia vị thấm đều, như vậy món thịt bò xào măng tây sẽ đậm vị hơn
- Rửa sạch măng tây, bỏ khúc gốc, có thể bào mỏng lớp vỏ bên ngoài ở phần gốc, ngâm với nước muối khoảng 5-10 phút.
- Sau khi ngâm măng tây với nước muối thì rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Công thức nấu ăn ngon hết nấc: Cách nấu món thịt bò hấp nồi cơm điện
Bước 2: Chế biến măng tây
- Đun một lít nước, bỏ thêm một ít đường
- Nước sôi, bỏ măng tây vào
- Chuẩn bị một thau nước đá
- Nước sôi lại lập tức vớt măng tây ra bỏ vào thau nước đá vừa chuẩn bị.
- Đây là công đoạn giúp mang tây thêm giòn, ngọt lại còn giữ được màu xanh, làm tăng hương vị cho món thịt bò xào măng tây của chúng ta.
Bước 3: Chế biến thịt bò cho món thịt bò xào măng tây thơm ngon
- Cho chảo lên bếp và bật lửa lớn
- Cho dầu vào chảo, cho tỏi băm nhuyễn vào và phi thơm phần tỏi băm
- Sau khi tỏi thơm, cho thịt bò vào và đảo đều tay
- Thịt bò săn lại thì bỏ thịt bò ra đĩa
- Để phần nước thịt bò tiết ra lại ở trong chảo để thực hiện bước cuối cùng của món thịt bò xào măng tây.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn thịt bò xào măng tây
- Cho măng tây vào chảo vừa xào thịt bò, xào với lửa lớn
- Nêm nếm thêm một ít gia vị cho vừa ăn
- Xào măng tây gần chín tới thì cho thịt bò lên đảo đều cho đến khi măng tây vừa chín tới thì tắt bếp.
- Vậy là món thịt bò xào măng tây thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành rồi.
Cách dùng món thịt bò xào măng tây thơm ngon
- Cho thịt bò xào măng tây ra dĩa, thêm chút ngò và hành lá lên trên để trang trí
- Món thịt bò xào măng tây ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn cùng với cơm trắng
Mách nhỏ cho món ăn thịt bò xào măng tây thêm ngon
- Nên chọn măng tây non, có màu xanh nhạt và cứng điều này sẽ giúp món thịt bò xào măng tây được giòn ngọt và không bị xơ.
- Nên luộc măng tây với đường thay vì muối và sau khi luộc nên ngâm ngay với nước đá, điều này sẽ giúp cho măng tây giữ được độ xanh, giòn và ngon hơn sau xào món thịt bò xào măng tây.
- Lựa thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mềm, không nên lựa những thớ thịt to và cứng. Ngoài ra thịt bò bạn nên thái ngang thớ thịt bò như vậy lúc ăn món thịt bò xào măng tây thì sẽ thấy miếng thịt bò mềm và ngon hơn.
- Nên xào thịt bò vừa chín tới để miếng thịt bò không bị dai và mất chất dinh dưỡng bên trong.
Món thịt bò xào măng tây là một món ăn ngon và đầy dinh dưỡng cho gia đình chúng ta, vì thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp nấu ngay cho gia đình thân yêu của mình đúng không nào. Và đừng quên theo dõi Food.com.vn để biết thêm nhiều cách làm món ngon hơn nhé. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món thịt bò xào măng tây thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Kiến thức hữu ích dành cho bạn: Cách làm món thịt bò xào dứa ngon, bổ, hấp dẫn tại nhà