Đào tuyết Lệ Giang đang gây sốt thị trường Việt với giá cao ngất 

Đào tuyết Lệ Giang – Trung Quốc đang gây sốt thị trường Việt dịp này. Hiện quả đào tuyết có giá cao chót vót, hàng vẫn “đắt như tôm tươi”.

Những năm gần đây, không chỉ có đào mỏ quạ, đào trơn lòng vàng mà mỗi khi vào mùa, có tới cả hàng chục loại đào Trung Quốc được bày bán tại chợ. 

Có nhiều loại giá rẻ như rau, chỉ trên dưới 10.000 đồng/kg, song cũng có loại giá tới vài chục nghìn, thậm chí còn đắt đỏ như một số loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ, Úc,...

Đào tuyết Lệ Giang đang gây sốt thị trường Việt với giá cao ngất 
Đào tuyết Lệ Giang đang gây sốt thị trường Việt với giá cao ngất 

Trên thị trường hiện tại, đào tuyết Lệ Giang Trung Quốc đang gây sốt “chợ mạng”, loại đào này có giá dao động từ 70.000-110.000 đồng/kg, có loại giá lên tới 170.000 đồng/kg. Mức giá cao chót vót so với mặt bằng chung các loại trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc. 

Tuy nhiên, mặt hàng này đang được các bà nội trợ Việt tranh nhau đặt mua về ăn, làm quà biếu tặng, dẫn đến cháy hàng dù giá cao ngất ngưỡng. 

Theo đó, đào tuyết được trồng trên núi cao hơn 5.000m so với mực nước biển. Điểm nổi bật là quả đào tuyết to như đào tiên, trọng lượng cỡ vip đạt 500-700 gram/quả, phần thịt đào bên trong ăn giòn, ngọt đậm đà. Đặc biệt, khi quả chín mềm thì phần thịt đào ngọt như mật, mọng nước.

Chia sẻ trên báo chí, anh Dương Thanh Tuấn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chủ một cửa hàng trái cây ở Mễ Trì cho biết đào tuyết Lệ Giang dù giá cao song hàng bán vẫn “đắt như tôm tươi”. 

Tại vựa của anh, đào tuyết hàng về đến đâu chỉ đủ trả đơn cho khách, gần như không có dư. Thế nên, khách muốn ăn loại đào này phải đặt trước ít nhất một đến hai ngày, thậm chí có thể chờ lâu hơn nếu hàng kẹt biên không về kịp. 

Loại đào này được ưa chuộng làm quà tặng cho người thân, bạn bè

Khảo sát tại Hà Nội, đào tuyết hiện có 2 loại, một loại size 2-3 quả/kg giá 100.000 đồng/kg, thường được các gia đình mua về ăn. Loại vip đóng trong hộp trọng lượng 600-700 gram/quả giá 175.000 đồng/kg, thường được mọi người chọn mua làm quà biếu tặng.

Chị Văn Thị Lương, chủ một đầu mối bỏ sỉ đào tuyết ở Lào Cai, thừa nhận, loại quả này siêu hot, khách sỉ ở Hà Nội nhập đào với lượng khủng. "Khách đặt mua ăn rất nhiều nên mỗi ngày tôi bán hết trên dưới 2 tạ, đổ sỉ tới 7-8 tấn đào tuyết, thậm chí cả 10 tấn".

Trung Quốc trồng hàng chục loại đào khác nhau. Mùa thu hoạch đào thường bắt đầu khi vào hè. Thời điểm này đào tuyết đang chính vụ nên quả đào to, vỏ màu đỏ đẹp mắt, quả to già đanh. Giá đào tuyết cũng có xu hướng hạ nhiệt so với đầu mùa. Do đó, lượng đào tiêu thụ cũng tăng mạnh.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật