Giống chuối xanh biếc giá hơn 2 triệu/nải, màu đã lạ mùi vị còn độc đáo hơn

Màu sắc lạ lùng cùng hương vị vina đặc biệt như kem, loại chuối này hiện có giá lên tới hàng triệu đồng/nải.

Với vẻ bề ngoài có màu xanh dương kỳ lạ, nhiều người cho rằng đây chỉ là một sản phẩm của photoshop. Tuy nhiên, đây là một giống chuối có thật với tên gọi chuối Blue Java. 

Loài chuối này có xuất xứ từ đảo Hawaii và một số vùng ở Australia. Chuối Blue Java khi phát triển có thể cao từ từ 4,5m - 6m. Chúng có thể chịu được độ lạnh tốt. Cùng với đó, với hệ thống rễ đâm sâu dưới lòng đất thì cây chuối đặc biệt này cũng có thể chịu được sức gió lớn. 

Sau khi trồng khoảng 15 - 24 tháng thì cây chuối từ 4,5m - 6m sẽ bắt đầu ra hoa. Cây sẽ cho thu hoạch sau 115 đến 150 ngày.

Tuy nhiên, sắc xanh của loại chuối này chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ban đầu. Khi chín, chuối sẽ dần chuyển sang màu vàng nhạt. 

Chuối Blue Java sẽ chuyển dần từ mau xanh dương sang màu vàng nhạt khi chín
Chuối Blue Java sẽ chuyển dần từ mau xanh dương sang màu vàng nhạt khi chín

Khi chín thì quả của chúng mềm mịn như kem, chỉ thiếu độ lạnh. Còn hương vị chuối thì đậm mùi vani cùng vị ngọt tự nhiên. 

Với điểm đặc biệt này, chuối Blue Java còn được nhiều người mua về cho vào tủ đông đá rồi ăn như kem. Thậm chí, có người còn xay chuối đã đông đá để có thưởng thưởng thức kem vị vani như ý muốn.

Trên thị trường hiện nay, giá giống chuối Blue Java cao hơn nhiều so với các loại chuối thường. Theo đó, chuối Blue Java đang được bán với giá dao động khoảng 29 - 97 USD (tương đương khoảng 675.000 - 2,2 triệu đồng) cho mỗi nải.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật