Giá tiêu hôm nay 6/11: Tiếp đà giảm, nguyên nhân tiêu chưa thể vượt mức 90.000 đồng/kg? 

Giá tiêu hôm nay 6/11 tiếp đà giảm tại thị trường trong nước. Hiện tại, mức giá thấp nhất tại các địa phương khảo sát khoảng 85.000 đồng/kg.

Giá tiêu trong nước hôm nay 6/11

Giá tiêu hôm nay ổn định tại tất cả các tỉnh thành trong nước. 

Tỉnh Bình Phước giá tiêu được thương lái thu mua ở tiêu mức 86.000 đồng/kg, giữ đà giảm của phiên hôm qua.

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) hiện được các thương lái thu mua tiêu ở ngưỡng 85.000 đồng/kg. 

Tại Đắk Lắk và Đắk Nông giá tiêu đi ngang, hiện giá dao dịch quanh mức 86.000 đồng/kg. 

Giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận dao dịch ở mức 87.000 đồng/kg, cao nhất cả nước. 

Giá tiêu tại Đồng Nai tiếp tục thấp nhất được dao dịch quanh 84.500 đồng/kg. 

Giá hạt tiêu tại thị trường nội địa giảm phiên sáng nay. Giá cao nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thấp nhất tại Gia Lai và Đồng Nai. 

Sau 3 ngày suy giảm liên tiếp, giá hạt tiêu trong nước đã giảm mạnh từ 1.500 - 2.000 đồng/kg.

Thị trường hạt tiêu có tín hiệu tốt từ đầu tháng 11 khi giá quay trở lại mốc 90.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá này chỉ duy trì trong hai ngày đầu tháng sau đó nhanh chóng tuột dốc. 

Mức 90.000 đồng/kg là các ngưỡng giá quan trọng, tác động nhiều đến tâm lý người đang có hàng, nhất là thời điểm nguồn cung hạn hẹp như hiện nay. 

Tâm lý của giới đầu cơ lướt sóng có lẽ chịu tác động mạnh nhất bởi chiến lược của họ là mua - bán ngắn hạn. Khi giá tốt sẽ lập tức bán để chốt lời, khác với những đại lý mua tích trữ rải rác trong năm.

Nhu cầu nhập khẩu hạt tiêu của Trung Quốc được dự báo tăng mạnh vào dịp cuối năm, sẽ tác động tích cực lên giá hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam, trong bối cảnh nguồn cung nội địa gần như đã cạn kiệt.

Giá tiêu hôm nay 6/11: Tiếp đà giảm, nguyên nhân tiêu chưa thể vượt mức 90.000 đồng/kg? 
Giá tiêu hôm nay 6/11: Tiếp đà giảm, nguyên nhân tiêu chưa thể vượt mức 90.000 đồng/kg? 

Vì sao giá tiêu chưa thể vượt ngưỡng 90.000 đồng/kg?

Nhiều chuyên gia trong ngành tiêu nhận định, việc giá tiêu chưa thể vượt 90.000 đồng/kg là bởi áp lực bán ra chốt lời của giới đầu cơ và nông dân đang còn hàng để có tiền trang trải nợ nần và phân bón. 

Các đại lý, giới đầu cơ hay thậm chí người dân có hàng thường bán ra nhiều hơn ở ngưỡng giá cao với mục đích khác nhau. 

Đối với đại lý và giới đầu cơ thì đây là thời điểm chốt lời. Còn với người dân là tâm lý chờ đợi giá tốt để bán nhằm trang trải công nợ, tiền phân bón.

Tuy nhiên, việc đầu cơ hồ tiêu hiện nay ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động thu mua của doanh nghiệp xuất khẩu. Bởi, có nhiều lúc doanh nghiệp cần hàng để xuất bán nhưng không thể mua vì đầu cơ găm hàng.

Dự đoán trước tình hình trên, nhiều khả năng giá tiêu có thể chinh phục mốc 100.000 đồng/kg?

Nhưng thị trường đang khá bi quan về khả năng giá tiêu có thể đạt được 100.000 đồng/kg bởi thị trường đang dần yếu. Mỗi khi có lượng bán ra nhìn chung chỉ có lượng chốt lời của đầu cơ nhỏ lẻ.

Thời gian qua, nguồn cung khan hiếm đã đẩy giá hạt tiêu tại thị trường nội địa ở mức cao. Lượng hàng bán ra rất ít, một phần do nguồn cung trong dân gần như đã hết.

Giá tiêu thế giới hôm nay 6/11

Mỹ, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc và châu Âu là những thị trường khu vực nổi bật, trong phân khúc tiêu đen nguyên hạt toàn cầu, dự kiến sẽ thúc đẩy mức CAGR ước tính là 4,2%.

Trong giai đoạn 2020 - 2026, hai thị trường hạt tiêu đen xay đáng chú ý là Nhật Bản và Canada được dự báo sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng lần lượt ở mức 2,7% và 4,5%.

Tại châu Âu, thị trường hạt tiêu đen xay của Đức được dự báo sẽ tăng trưởng với CAGR khoảng 3,1% trong giai đoạn này.

Tại thị trường Anh, lượng nhập khẩu hạt tiêu ở mức cao và tương đối ổn định. Đây được xem là thị trường tiềm năng lớn đối với các nhà xuất khẩu trên thế giới, mức tiêu thụ bình quân đầu người ở Anh có xu hướng tăng. 

Đánh giá:  
3.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật