Bánh Trung thu 'cháy hàng' trong ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách

Hôm nay 21/9, Hà Nội nới lỏng giãn cách sau 4 đợt giãn cách, lại đúng vào Rằm Trung thu (15/8) nên thị trường bánh Trung thu bị “cháy hàng”.

Từ sáng sớm ngày 21/9, theo ghi nhận của Food News, các cửa hàng tạp hoá trên địa bàn phường Yên Hoà cùng chung tình trạng “cháy hàng”. 

Ông Kiên (chủ một cửa hàng tạp hoá) cho biết: “Từ sáng sớm rất nhiều người hỏi mua bánh Trung thu nhưng chúng tôi đành chịu, từ chiều tối qua là đã hết bánh, gọi cơ sở để giao thêm bánh cũng không có đủ. Thậm chí, có chiếc bánh lên tới 67.000 đồng vẫn có người mua”. 

Tượng tự, một cửa hàng tạp hoá khác trên phố Cầu Giấy cũng cho biết cửa hàng này cháy hàng bánh Trung thu từ hôm qua: “Từ sau khi nới lỏng giãn cách, lại đúng vào dịp Trung thu nên nhu cầu người dân tăng cao. Quán tôi cũng hết bánh Trung thu, từ sáng đến giờ nhiều khách hỏi nhưng cũng không có”. 

Bánh Trung Thu cháy hàng
Bánh Trung thu tại một số cửa hàng tạp hoá cháy hàng.

Trong khi đó, chị Hồng (nội trợ, Cầu Giấy) cho biết: “Tôi tính mua một cặp bánh nướng, bánh dẻo về thắp hương rồi tối cả nhà cùng phá cỗ luôn. Nhưng, ra đến cửa hàng nào cũng báo hết. Năm nay đành không có bánh Trung thu để ăn vậy”. 

Tương tự, chị Nguyễn Liên (Hà Nội) chia sẻ: “Năm nay dịch bệnh, tôi cũng hạn chế cho các con ra chỗ đông người. Trung thu thì phải có bánh Trung thu nên tôi cũng tìm mua bánh cho các con, nhưng giá thành bánh cũng không hề rẻ, ở gần chỗ tôi cũng hết bánh nên tôi cũng không mua được bánh cho con. Thấy mọi người xếp hàng dài mua bánh, tôi cũng ái ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Thay vì mua bằng được bánh Trung thu, tôi chọn mua cho các con chiếc mặt nạ, chiếc đèn lồng và một gói bánh ngọt để cả nhà cùng thường thức”. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật