Siêu mẫu Thanh Hằng trổ tài nấu ăn không thua masterchef trong mùa dịch

Trong thời gian giãn cách xã hội, siêu mẫu Thanh Hằng có thời gian vào bếp trổ tài nhiều món ăn và chia sẻ lên trang cá nhân. Nếu theo dõi thường xuyên, người hâm mộ sẽ phải vô cùng ngạc nhiên với sự khéo léo và tài năng làm bếp của cô nàng siêu mẫu có đôi chân dài nhất làng mẫu Việt này.

Mới đây, trên tài khoản Instagram của mình, Thanh Hằng chia sẻ hình ảnh nồi lẩu Thái thịnh soạn với đầy đủ các nguyên liệu: bò viên, cá viên, thịt bò, chả cá phô mai, cá, tôm, hải sản... cùng rau muống (bỏ lá chỉ lấy phần cọng) ăn kèm và đủ loại nấm như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hải sản...

Đặc biệt, Thanh Hằng đã tự tin khoe 4 loại sauce (nước sốt) chấm lẩu tự chuẩn bị nguyên liệu và pha chế của mình ngon không kém nhà hàng nổi tiếng. Hãy cùng học cô nàng siêu mẫu đa tài công thức làm những loại nước chấm "thần thánh" để tăng hương vị cho món lẩu nhé:

Loại sốt đầu tiên: pha dầu mè, chao, đậu phộng (lạc), tỏi, rau ngò (rau mùi) thái nhỏ, hành thái nhỏ và nước lẩu.

Loại sốt thứ hai: dầu mè, mè rang, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ, rau ngò (rau mùi) thái nhỏ, ớt băm và nước lẩu.

Loại sốt thứ ba: ớt bột, dầu hào, nước tương, đậu phộng (lạc).

Loại sốt cuối cùng: dầu mè, rau ngò (rau mùi thái nhỏ), tỏi băm, hành lá thái nhỏ và nước lẩu.

Trong cả 4 loại nước sốt trên, nước lẩu là thành phần không thể thiếu. Thanh Hằng sử dụng vị nước lẩu Thái chua cay đậm đà, không gây cảm giác bị ngấy.

Không chỉ có thể pha các loại nước chấm phong phú khác nhau. Thanh Hằng còn từng chia sẻ những công thức nấu ăn và thành quả chưa ăn đã thấy rất ngon mắt và thể hiện sự khéo léo của "chị đại" trong làng mẫu Việt.

Trước đó, Thanh Hằng đã trình làng món bánh dẻo từ bí đỏ, đậu xanh với những nguyên liệu không quá khó mua mùa dịch. Năm nay, cô thử món mới là bánh dẻo làm từ bí đỏ và đậu xanh. Người đẹp chia sẻ, thành phần làm bánh gồm bí đỏ, bột nếp, bột gạo, đường ăn kiêng, đậu xanh... Món bánh ít đường, không gây mập, lại làm từ những nguyên liệu thực vật, tốt cho sức khoẻ.

Bánh Trung thu vốn là sở trường của cô nàng chân dài. Mùa trăng năm ngoái, Thanh Hằng từng khiến các fan "lác mắt" bởi mẻ bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, hoa văn sắc nét, xịn xò như mua ngoài hàng. Nàng siêu mẫu khoe sản phẩm trước khi nướng với hoa văn rõ ràng, sắc nét. Sau khi hoàn thành, bánh mềm, có mùi thơm của đậu xanh, có vị ngọt nhẹ của vỏ bánh, mằn mặt bùi béo của trứng muối, dùng kèm trà thơm là đúng điệu

Không chỉ đam mê những món bánh ngọt, Thanh Hằng cũng là tín đồ của bún, miến,... và các món mặn khác. Cô chia sẻ, có nhiều món chưa từng thử nấu qua, chỉ mày mò xem video và công thức trên mạng nhưng may mắn thành công ở những lần đầu. Không chỉ nấu ăn cho gia đình, người đẹp còn ship tặng bạn bè ăn thử.

Khi nấu ăn, Thanh Hằng không thiên về các món ăn kiểu Á hay kiểu Âu, món mặn hay món ngọt mà sẽ tập làm những món mà cô thích, bao gồm cả các món đặc sản truyền thống như bánh trung thu, bánh rán, chè trôi nước, bún, phở... tới các món "ngoại" như bánh rán Doraemon kiểu Nhật hay trứng ngâm tương kiểu Hàn.

Cô cũng từng khiến dân tình "phát sốt" khi khoe hình ảnh những chiếc bánh rán Doraemon.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số món ăn siêu mẫu Thanh Hằng đã thực hiện và chia sẻ trong thời gian nghỉ dịch vừa qua. Món ăn nào cô cũng dành nhiều tâm huyết cho từng công đoạn, do đó tốn khá nhiều thời gian.

Cô còn từng thực hiện món trứng ngâm tương kiểu Hàn quốc để gửi tặng bạn bè. 
Thanh Hằng vừa khoe thành quả là món miến măng vịt "full topping" với thịt vịt luộc và mề vịt.

Bát bún đầy ắp đạm: thịt bắp bò, bò viên, tiết (huyết), chả, giò...
Bát bún bò Huế chuẩn vị của cô nàng
Món xôi ăn kèm dừa nạo và vừng lạc
Thanh Hằng còn có tài lẻ là pha chế cocktail 
Lần đầu thử làm tào phớ nước đường gừng, tự khen 'ngon xỉu'
Món bánh giò cũng không thể làm khó cô nàng
Món kem tráng miệng được cô nàng khoe lần đầu làm mà có vẻ vô cùng thành công
Cô nàng còn khoe đã rồng hành trong mua dịch

 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật