Gợi ý top 7 món thịt trâu rim thơm ngon - lạ miệng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt tay vào chế biến món thịt trâu rim nhưng không biết nấu như thế nào? Kết hợp nguyên liệu thế nào cho phù hợp? Thì danh sách các món sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn!

Thịt trâu là loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh như đau lưng, phong thấp… Bên cạnh đó, loại thịt này cũng có khá nhiều cách chế biến hấp dẫn. Do vậy mà rất nhiều người ưa chuộng các món ăn được chế biến từ thịt trâu. 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt tay vào chế biến món thịt trâu rim nhưng không biết nấu như thế nào? Kết hợp nguyên liệu thế nào cho phù hợp? Thì danh sách các món sau đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Thịt trâu rim tiêu

Nguyên liệu

  • 500gr Thịt trâu
  • 100gr Tiêu hạt
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Các gia vị nêm nếm cho món ăn
  • Nước màu để tạo màu cho món ăn

Món thịt trâu rim tiêu ngon đậm vị

Cách chế biến

Thịt trâu sau khi mua về rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Tiêu hạt giã vừa phải, hành tỏi băm nhỏ. Sau đó ướp thịt trâu với muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu và nước màu. Mỗi thứ cho vào khoảng ½ muỗng cà phê. Trộn đều và để ướp khoảng 15 phút cho các gia vị ngấm đều vào thịt.

Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt trâu vào xào cho thịt săn lại để thịt thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Sau đó bạn thêm khoảng ½ chén nước, nấu sôi và để lửa nhỏ rim khoảng 30 phút. Trong quá trình rim, nếu thấy có bọt thì hớt ra, đến khi thấy nước sệt quánh và hơi keo lại thì nếm thử xem có vừa ăn chưa, nếu nhạt có thể thêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm tiêu và một ít ớt chuẩn bị sẵn vào rim cùng thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Miếng thịt trâu chín mềm, thơm lừng mùi tiêu và hành tỏi. Món ăn sẽ ngon hơn nếu được dùng kèm cơm nóng.

Thịt trâu rim gừng

Nguyên liệu

  • 500g thịt trâu
  • 2 củ gừng
  • Các gia vị nêm nếm cho món ăn thêm đậm vị

Thịt trâu rim gừng giúp làm ấm bụng

Cách chế biến

Thịt trâu sau khi mua về, các bạn đem đi rửa sạch, nên rửa qua muối và rượu để khử mùi. Sau đó cắt miếng vuông vừa ăn và khi rim thịt cũng sẽ không bị nát. Tiếp đó, các bạn ướp thịt trâu với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, nước màu, tiêu, mỗi loại gia vị khoảng ½ muỗng cà phê là được. Để thịt và gia vị được ngấm đều trong khoảng 20 phút thì đem đi chế biến.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ và thái lát. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu, để nóng rồi cho gừng vào đảo. Thấy gừng dậy mùi thơm thì đổ phần thịt trâu đã ướp vào xào cho săn lại. Thêm khoảng 1 chén nước vào nấu sôi lên, thấy có bọt thì hớt ra và chỉnh lại nhỏ lửa. Nếu thích có thể cho thêm chút gừng đập dập vào nấu cùng để thơm hơn.

Thịt trâu rim với gừng cho đến khi phần nước keo lại, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng là được. Lúc này các bạn có thể bỏ ra dĩa, thêm chút tiêu và hành ngò để trang trí cho bắt là xong thành phẩm.

Thịt trâu rim tương hột

Nguyên liệu

  • 500gr thịt trâu (Nên chọn chỗ có ít mỡ để miếng thịt khi rim không bị khô)
  • 1 hộp tương hột
  • Gừng tươi, ớt, hành, tỏi
  • Nước dừa
  • Một số gia vị nêm nếm

Tương hột béo kết hợp cùng thịt trâu mềm ngon thanh mát

Cách chế biến

Thịt trâu sau khi mua về thì rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Gừng cắt lát hoặc đập dập. 

Sau đó đem thịt trâu và gừng vừa chuẩn bị đi ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường. Chờ thịt thấm khoảng tầm 15 phút thì đổ tương hột vào. Trộn đều hỗn hợp này rồi để ướp thêm 20 phút nữa.

Bắc nồi lên cùng 1 ít dầu, chờ dầu nóng thì bỏ hành tỏi băm nhuyễn vào đảo đến khi dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp thịt trâu đã ướp vào. 

Lúc này bạn xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước dừa vào nồi, để rim lửa nhỏ cho thịt trâu mềm và đậm vị. Rim đến khi nước dừa bắt đầu sệt lại thì nêm nếm lần nữa cho vừa miệng ăn. Cuối cùng tắt bếp và trình bày thành phẩm món ăn.

Món thịt trâu rim tương hột lạ miệng, với từng thớ thịt mềm, thơm ngon. Có người sẽ thích ăn món này với cơm nóng, nhưng cũng có người thường ăn kèm với rau sống, rau luộc chấm để mang lại cảm giác vừa thanh mát, vừa đậm vị.

Thịt trâu rim chua ngọt

Nguyên liệu

  • 500gr phần thịt bắp trâu
  • Gừng băm
  • 1 trái dừa tươi
  • 2 cây sả
  • Rau răm, đậu phộng rang, ớt, tỏi
  • Muối, tiêu, đường
  • Giấm gạo lên men

Món ăn thích hợp ăn kèm cùng cơm nóng

Cách chế biến món ăn

Sau khi sơ chế và rửa qua thịt trâu cùng rượu hoặc muối. Các bạn cắt thịt trâu theo miếng vuông vừa ăn rồi ướp cùng các gia vị như sau:

  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 1 ít tiêu
  • 1 muỗng tỏi băm

Trộn đều hỗn hợp thịt trâu và gia vị rồi để ướp trong khoảng 30 phút để thấm đều. Rau răm cắt nhuyễn, sả đập dập, đậu phộng rang giã nhuyễn.

Đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, chờ sôi rồi cho thịt và sả cây vào nấu mềm. Tiếp đó cho vào nồi thêm một ít gừng băm, đường và giấm gạo lên men. Rim thêm khoảng 10 phút cho đến khi nước dừa sệt và hơi keo lại thì cho vào ít ớt băm rồi tắt lửa.

Cho thịt trâu rim ra dĩa, rắc lên mặt ít rau răm và đậu phộng đập dập. Món ăn ngon hơn khi được dùng kèm với cơm nóng.

Thịt trâu rim cải chua

Nguyên liệu

  • 500gr thịt trâu, chọn phần gân là ngon nhất
  • 300gr cải bẹ muối chua
  • Gừng, hành tím, ớt
  • Các loại gia vị nêm nếm

Thịt trâu mềm, đậm vị kết hợp cùng cải chua giòn tan

Cách chế biến

Thịt trâu rửa sạch với rượu cho khử mùi hôi, cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp thịt trâu cùng muối, nước mắm, hạt nêm và gừng thái sợi trong khoảng 15 phút cho các gia vị ngấm đều vào thịt.

Phần cải chua các bạn nếm thử, nếu độ chua vừa phải thì chỉ cần vắt bớt nước và nấu luôn. Trong trường hợp cải quá chua thì rửa qua với nước rồi vắt ráo là được. Phần hành tím băm nhỏ.

Đặt nồi lên bếp và cho ít hành tím băm vào phi lên cho thơm. Tiếp đến cho phần trâu trước đó đã ướp vào đảo đều để thịt săn lại. Được khoảng 2 phút thì cho dưa chua vào đảo cùng và thêm 1 chén nước nấu sôi.

Các bạn cứ rim đến khi nào thịt trâu mềm, nước trong nồi gần cạn thì nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và cho thành phẩm ra dĩa, trang trí trên mặt thêm một ít tiêu là có thể dùng được.

Món thịt trâu rim cải chua ăn nóng sẽ ngon hơn, các bạn thể ăn món này cùng rau sống cũng rất ngon.

Thịt trâu rim củ quả

Nguyên liệu

  • 500gr thịt trâu
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cải trắng
  • 300gr ngó sen
  • Tỏi, hành tím, ớt, gừng
  • Các loại gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, muối, hạt tiêu

Món ăn được đánh giá có nhiều giá trị dinh dưỡng

Cách chế biến

Bước đầu tiên, sau khi mua thịt trâu về các bạn nhớ rửa sạch để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn, tiếp đó cắt thành miếng vuông vừa ăn. Cho các nguyên liệu như tỏi, hành tím băm, gừng đập dập, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu vào ướp cùng thịt khoảng 30 phút. Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch và thái thành khúc vừa văn.

Đun nóng dầu ăn và cho hành, tỏi vào phi thơm. Cho thịt trâu đã ướp trước đó vào đảo đều đến khi săn lại thì đổ nước sấp sấp mặt. Nấu đến khi sôi lên thì cho cà rốt và củ cải trắng vào rim trước trong 20 phút rồi mới cho khoai tây vào rim.

Lúc này khi nước trong nồi đã sệt lại thì các bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp. Cho món thịt trâu rim củ quả ra dĩa và rắc thêm ít tiêu cho dậy mùi của món ăn.

Thịt trâu rim rau củ là món ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nếu ăn kèm với cơm nóng thì hương vị thơm ngon của món ăn còn được nhân lên gấp bội.

Thịt trâu rim sa tế

Nguyên liệu

  • 700gr thịt trâu, chọn phần nhiều mỡ một chút
  • 200gr tôm khô
  • Hành tím, tỏi băm, ớt
  • Sa tế
  • Đường nâu, nước mắm và các gia vị nêm nếm khác

Món ăn ngon hơn khi được thưởng thức lúc còn nóng

Cách chế biến

Các bạn đem tôm khô đi ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút để tôm mềm rồi vớt ra. Thịt trâu rửa sạch với rượu hoặc muối để khử hết mùi hôi, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, không quá to. Ướp thịt với một chút muối, hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Đặt chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, để dầu nóng thì cho hành và tỏi vào phi thơm lên. Tiếp đó cho phần thịt trâu đã ướp vào xào sơ để thịt săn lại, rồi cho thêm tôm khô vào. Khi thấy các nguyên liệu trong chảo dậy mùi thơm thì cho 1 chén nước vào, tiếp đó thêm khoảng 1 - 2 viên đường nâu. Rim nhỏ lửa khoảng 10 – 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Cuối cùng cho sa tế vào, tiếp tục rim khoảng 10 phút nữa đến khi nước trong nồi keo lại. Nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp.

Thịt trâu rim có màu vàng của sa tế bắt mắt, kích thích sự thèm ăn của các thành viên trong gia đình. Món ăn ngon hơn khi được thưởng thức lúc còn nóng, ăn kèm với các loại rau luộc sẽ rất phù hợp.

Như vậy, đó là những gợi ý top 7 món thịt trâu rim lạ miệng và thơm ngon. Hy vọng những chia sẻ này của Food News sẽ giúp gia đình bạn tăng thêm sự phong phú trong thực đơn của các bữa cơm gia đình. 

>>> Xem thêm: Top 10 món gà rim thơm ngon nức mũi, ăn là ghiền

Đánh giá:  
3.0 / 5  (6 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật