Chia sẻ cách làm nem rán Hà Nội, giòm rụm, vàng ươm của ca sĩ Lệ Quyên

Là một tín đồ mê các món ăn liên quan đến bún, bún nem rán cũng nằm trong list danh sách thực đơn các món bún yêu thích của Lệ Quyên. Mới đây, Lệ Quyên đã chia sẻ món nem rán cô làm. Thực tế làm món nem rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Bạn hãy cùng theo dõi gợi ý cách làm nem rán ngon của Food Review nhé.

Là một người phụ nữ đảm đang và thích tự tay vào bếp nấu những bữa cơm cho gia đình, Lê Quyên thường khoe những món ăn cô tự nấu trên facebook.

Trong những ngày giãn cách do dịch Covid-19, Lệ Quyên làm rất nhiều món ăn khi thì món phở, lúc thì món đậu nhồi thịt sốt cà chua, miến xào, hay ức gà xốt phomai. Tuy nhiên, có lẽ món nhận được nhiều lời khen nhất của cô chính là món bún nem rán chuẩn vị Hà Nội.Nem rán là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Món nem rán thường có trong ngày lễ, Tết hoặc những bữa cơm cuối tuần của gia đình.

Món nem rán của Lệ Quyên. 

Cách làm nem rán ngon và giòn cần chuẩn bị các nguyên liệu như khoảng 200g thịt heo, cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành lá, tôm tươi, miến và 2 quả trứng gà.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu này, bạn băm nhuyễn thịt. Cà rốt bào sợi ngâm với xíu muối trộn đều để 10 phút cho ra nước, sau đó vắt ráo. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, vắt ráo và cắt nhỏ. Miến cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay. Hành và tỏi băm nhuyễn, tôm tươi bóc vỏ.

Cho tất cả nguyên liệu cùng với 2 quả trứng gà, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiêu, 2 muỗng dầu ăn và trộn đều. Bạn có thể thay đổi nhân tùy khẩu vị gia đình, có thể cho tôm hoặc không. 1 số gia đình thích ăn cua bể nên cho cua bể vào.

Bạn mua bánh đa nem, khi gói có thể xé thêm nửa lá vào 1 lá nguyên. Bạn cho nhân vào bánh đa nem và gói lại. Nhiều người gói cuộn lại giống như 1 que nhỏ nhưng cũng có người thích ăn nhỏ nên gói chỉ bằng 1 ngón tay. Có người lại thích gói nem hình vuông.

Sau khi đã gói xong bạn bắt đầu rán nem. Bạn đổ nhiều dầu vào chảo, đợi dầu hơi nóng thì bắt đầu cho nem vào rán. Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để rán nem. Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn dùng cọ phết dầu ăn đều bên ngoài nem rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 180 độ trong khoảng 15 phút, sau đó lật nem và nướng lần 2 trong khoảng 8 phút. Tuỳ nồi mà các bạn chỉnh thời gian phù hợp nhé.

Nem rán chín đều xong sẽ được ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm. Để pha nước mắm chấm nem, bạn đập ít tỏi, cho nước, đường, ít chanh hoặc dấm vào, hòa đều sau đó cho thêm nước mắm cho vừa miệng. Bạn có thể cho thêm 1 ít ớt để tăng vị cay cho nước chấm, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Vậy là bạn đã có món nem rán chuẩn vị Hà Nội và ngon không kém gì nem rán của Lệ Quyên rồi. Nếu bạn có công thức làm nem mới hãy chia sẻ cùng Food Review nhé!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật