Chị em săn lùng mua cành cà chua cảnh đỏ chói về cắm nhà

Cà chua vốn là loại quả rất phổ biến được dùng để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, giờ đây nó còn trở thành một loại cành cây dùng để trang trí trong nhiều gia đình. 

Cách đây 3 năm cũng vào tầm này khi vào mấy cửa hàng hoa ở Tokyo, chị Vĩnh Quyên, sinh sống ở Hà Nội đã vô cùng bất ngờ với những bình cà chua cảnh, ớt cảnh cắm trong cửa hàng. Những chùm quả đỏ vàng xanh xen kẽ trông như một bức tranh mùa thu. 

Sau 3 năm cà chua cảnh đã có mặt ở nhà chị Quyên. Chị mua qua 1 người bán buôn trên mạng. Chị Quyên cho biết, vì thân gỗ nên cà chua không nên cắm quá nhiều nước, chỉ ngập chừng 5 phân là đủ. Cắm nhiều nước quá thân chóng bị thối.

Cắm bình thuỷ tinh xen cùng quả ô mai thêm chùm hồng treo cao là thành mùa thu.

Nếu thích bạn có thể luồn đoạn dây thép vào trong thân để cành cứng dễ cắm nhưng chị Quyên cho biết chị để nó la đà tuỳ hứng. Phần quả chín mọng lại hay nằm phía dưới gốc nên khi cắm có thể để xốp bên trong để cắm cho cành cao hơn phô các quả chín trên miệng bình.

Cà chua cảnh chị thích vặt hết lá và cắm ở các bình gốm, bình thuỷ tinh cao vừa phải. Chị Quyên còn cắm cà chua cảnh với các loại hoa khác trông rất hợp và đẹp. 

Theo chị Quyên, cắm cành cà chua bạn sẽ chơi khoảng 2 tuần. Cà chua để lâu quả sẽ bị héo đi nhưng trông vẫn rất đẹp. Ngoài ra, quả cà chua có màu đỏ, vàng xanh nên mang cảm giác về 1 sự sung túc, ấm no. 

(Nguồn: Facebook Vĩnh Quyên) 

 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật