Bùng nổ trào lưu nuôi vịt ở nhà như thú cưng trong mùa dịch, trẻ con và người lớn đều thích mê

Trong những ngày dịch, nhằm làm cho trẻ con ở nhà vui hơn, rất nhiều gia đình đã nuôi thú cưng để làm bạn với trẻ. Bên cạnh việc nuôi chó, mèo, nhiều gia đình gần đây đã nuôi gà và vịt.Trong những ngày dịch, nhằm làm cho trẻ con ở nhà vui hơn, rất nhiều gia đình đã nuôi thú cưng để làm bạn với trẻ. Bên cạnh việc nuôi chó, mèo, nhiều gia đình gần đây đã nuôi vịt.

Trên facebook của nhiều chị em trong thời gian gần đây đều khoe những con thú cưng của mình là gà hoặc vịt. Chủ yếu mọi người chọn nuôi vịt bởi bộ lông vàng óng của vịt khiến trẻ thích thú. Một số gia đình có khu vườn nhỏ ở ban công đều thả ra đấy. Nhiều nhà có tiểu cảnh cũng thả vịt vào để trẻ nhỏ thích thú. Điểm đặc biệt là những chú vịt và gà con này lại có thể ăn cơm, phở, mì tôm, rau, nói chung thừa gì cho ăn.

Một vài gia đình ở chung cư cũng nuôi vịt, tuy nhiên, do không gian hạn chế nên việc thả vịt gặp nhiều khó khăn. Nhiều gia đình cũng chia sẻ, do gà, vịt hay đi vệ sinh tự do nên việc dọn dẹp khá vất vả nếu như không có sân vườn. Vì vậy, nhiều người đã nghĩ ra cách buộc nilong vào người vịt. Do không có tiểu cảnh, nhiều gia đình đã đổ nước vào các xô chậu trong nhà vệ sinh để thả vịt.

Dù là vịt con nhưng nhiều nhà cũng cho rằng càng ở lâu mới thấy vịt rất khôn. Có nhà cho biết mỗi khi vịt nghe thấy tiếng người là lại kêu chiếp chiếp. Khi cho ra chơi thì nó bám đuôi chạy theo người đấy. Điều này khiến nhiều trẻ em, nhất là trẻ nhỏ mê tít.

Cũng chính vì điều này mà nhiều người đã thi nhau ấp trứng gà, vịt để nở thành con. Food.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách ấp trứng gà vịt để nở thành con. Tại các trang trại chăn nuôi, thông thường người chăn nuôi sẽ dùng máy để ấp trứng. Với nhiệt độ vừa phải, trứng sẽ nhanh nở. Còn tại nhà, nếu không có máy, bạn có thể làm 1 thùng bìa, cắt thùng 1 đầu nhỏ để cho vừa bóng đèn vào. Luồn bóng đèn vào lỗ nhỏ, tuy nhiên, bạn nên dùng lưới quây gà hoặc các loại lưới cứng khác ngăn cách phần có bóng đèn mà bạn vừa lắp đặt. Làm vậy sẽ giúp bảo vệ gà con không bị bóng đèn làm bỏng. Bạn cho trứng vào trên trong và cắt 1 phần để quan sát. Nhiệt độ cần giữ ở mức 37,5 độ C trong suốt quá trình ấp.

Hoặc không 1 cách đơn giản hơn nhiều nhà làm là đặt vào giỏ, ra ngoài trời có ánh nắng vừa đủ và phủ lên trứng 2 cái khăn. Sau tầm 2-3 tuần là trứng nở.

Vịt con vừa nở. 
Vịt con được 1 ngày tuổi. 

Tuy nhiên, cũng theo chia sẻ của nhiều người, vịt con nhỏ nuôi rất xinh nhưng khi lớn thì nuôi vất vả hơn. Vì thế, khi lớn nhiều người lại thả vịt về 1 ao hồ nào đó gần nhà. Do đó, Food.com.vn cũng cho rằng, bạn nên quan sát xem vị thế của nhà mình trước khi quyết định ấp trứng và nuôi. Bởi nếu nuôi không cẩn thận, vịt có thể chết và khiến trẻ nhỏ buồn. 

Đánh giá:  
4.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật