Lẩu tại nhà Hotpot City - Ngon như ngoài nhà hàng

Lẩu là món ăn yêu thích của nhiều người, nó không chỉ đơn giản trong cách nấu, mà còn có thể chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Vậy bạn có biết cách nấu lẩu tại nhà chưa? Hãy cùng chúng tôi bắt đầu thực hiện một nồi lẩu tại nhà hợp túi tiền theo chia sẻ dưới đây nhé.

1 - Cách nấu lẩu tại nhà từ gà

Gà là thực phẩm bổ dưỡng được sử dụng thường xuyên trong chế biến món ăn gia đình. Vì thế lẩu gà cũng nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích và thường được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn muốn tự mình nấu một nồi lẩu gà cho 4 người ăn với chi phí chỉ khoảng 300 nghìn, hãy chuẩn bị và làm theo hướng dẫn cách nấu lẩu tại nhà dưới đây.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Nửa con gà tươi, ngon

- Xương để làm nước dùng

- Các loại rau ăn kèm bao gồm có rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau cải thảo.

- Nấm

- Đậu phụ trắng

- Váng đậu

- Các loại gia vị như mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

- Tỏi, ớt, gừng, sả, sa tế, cà chua

Nguyên liệu nấu lẩu tại nhà cần chuẩn bị

1.2. Cách nấu lẩu tại nhà từ gà ngon rẻ

1.2.1. Bước 1: Nấu nước lẩu

- Gà rửa sạch, ngâm nước muối loãng giúp gà giảm bớt mùi hôi.

- Rửa sạch xương cục, trần qua nước sôi, rửa sạch và luộc qua lần nữa để loại bỏ váng bẩn.

- Ninh xương để làm nước dùng lẩu: cho xương vào nồi với 2 lít nước, hầm xương cục trong khoảng 30 phút để có thể thu được tất cả chất dinh dưỡng và làm ngọt nước.

- Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, thêm dầu ăn vào chảo, rồi cho các nguyên liệu làm nước dùng có hương thơm, tỏi băm phi cùng để dậy mùi. Cho thêm cà chua đã cắt múi cau vào nồi ninh để nước lẩu thêm màu hấp dẫn.

- Khi thấy nước dùng đã ngọt, nêm nếm các loại gia vị mắm, muối, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi tiếp tục ninh xương.

Cách nấu nước dùng lẩu

1.2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà thái thành miếng mỏng vừa. Thịt gà sẽ đậm đà và ngon hơn nếu bạn ướp thêm sả và chút gia vị.

- Rau củ quả: bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ, rồi ngâm tất cả vào nước muối loãng, sau đó để ráo nước.

- Đậu phụ rửa qua nhẹ nhàng với nước rồi cắt miếng nhỏ, bày ra đĩa

- Bẻ nhỏ váng đậu, rồi chiên với dầu cho nở

Ngoài gà là nguyên liệu chính, bạn có thể thêm vào các món ăn kèm như thịt bò, sụn heo hay thậm chí là hải sản.

1.2.3. Bước 3: Pha nước chấm

Nước chấm lẩu là thành phần mang tính quyết định rất nhiều tới món lẩu gà. Pha nước chấm lẩu gà cũng không phức tạp lắm, chỉ cần theo công thức sau: 1 thìa bột canh và nửa quả chanh. Có thể thêm ớt bột hoặc ớt tươi.

Thành phẩm món lẩu gà tại nhà

1.2.4. Bước 4: Thưởng thức

Khi sơ chế mọi nguyên liệu xong xuôi, bạn chỉ cần cho nồi nước dùng lên bếp, cùng mọi người quây quần lại bên nồi lẩu. Cho các nguyên liệu lần lượt vào nồi nước lẩu: gà, nấm, rau củ quả, đậy nắp lại và chờ đợi vài phút nhé. Cách làm lẩu tại nhà chỉ với 4 bước thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay nào. Nhớ review lại thành quả cho Food.com.vn nhé!

>>> VIDEO Hướng dẫn cách lẩu lẩu tại nhà #ngon #chuẩn vị

 

2. Cách nấu lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm là món lẩu dễ nấu nhất trong tất cả những loại lẩu, nguyên liệu chế biến cũng rất quen thuộc và không tốn nhiều chi phí. Tính ra, một nồi lẩu dành cho 4 người ăn sẽ chỉ từ 300 đến 500 nghìn đồng nhưng hương vị rất thơm ngon. Sau đây là hướng dẫn nấu lẩu tại nhà với #3 bước làm đơn giản cùng theo dõi nhé:

2.1. Nguyên liệu 

- Xương cục

- Gừng, hoa hồi, ớt, lá quế, tỏi, hành, bột ớt, sa tế.

- Các loại rau củ ăn kèm như nấm, khoai tây, ngô, rau muống, cải, ngải cứu.

- Đậu phụ, váng đậu

- Thịt bò, tôm, thịt gà, ngao.

- Bún hoặc mì tôm.

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm

2.2. Cách thực hiện làm lẩu tại nhà

2.2.1. Bước 1: Nấu nước lẩu

- Rửa sạch xương rồi luộc sơ qua để nước lẩu không bị hôi và trong hơn.

- Rửa sạch tỏi, gừng, ớt, quế để cho vào nước lẩu.

- Bắt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, đun sôi, sau đó bỏ gừng, tỏi, ớt, hành vào xào. Kế đến, cho lá quế, lá hồi, tỏi băm vào, đảo đều. Tùy vào từng gia đình có thể cho thêm sa tế hoặc không.

- Chuẩn bị một nồi nước, cho xương vào ninh để làm nước lẩu. Sau khi nước sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

- Nếu muốn ăn lẩu chua cay kiểu Thái thì có thể mua gói gia vị lẩu thái và cho vào nước dùng.

2.2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

- Tất cả rau củ, quả đem ngâm với nước muối loãng và rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn. Ngô cắt thành từng khúc mỏng, cà rốt thái miếng, nấm kim châm chỉ cần cắt bỏ gốc…

Thành phẩm món lẩu thập cẩm

- Đậu phụ cắt miếng mỏng.

- Thịt bò, thịt gà rửa sạch, thái mỏng và ướp gia vị.

- Tôm rửa sạch.

2.2.3. Bước 3: Bày ra bàn và thưởng thức

Khi nấu xong nước dùng và các nguyên liệu ăn lẩu cũng đã chuẩn bị xong, chỉ cần bày hết ra bàn và thưởng thức cùng gia đình nữa thôi. Bạn có thể chuẩn bị thêm nước chấm để món lẩu đậm vị hơn. 

Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu rất dễ tìm, giá cả rất phải chăng, bạn đã có ngay một nồi Lẩu tại nhà ngon tuyệt cú mèo. Nào cùng bắt tay vào nấu lẩu tại nhà tại nhà và thưởng thức thôi nào.

Theo Food.com.vn

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật