Giá cà phê hôm nay 19/1: Đồng loạt giảm mạnh 

Giá cà phê trong nước hôm nay 19/1 giảm đồng loạt trong và ngoài nước. Giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm do vẫn còn nguyên áp lực bán hàng vụ mới. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 19/1

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 19/1 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay giảm nhẹ 100 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 38.900 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 39.700 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 19/1

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay giảm mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 giảm mạnh xuống 2.316 USD/tấn, xuống mức 0,73% (tương đương 17 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York tiếp tục tăng mạnh lên mức 238,15 US cent/pound, giảm mạnh 0,63% (tương đương 1,50 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm do vẫn còn nguyên áp lực bán hàng vụ mới từ các quốc gia sản xuất chính. Bên cạnh đó sự chốt lời, thanh lý vị thế của đầu cơ mua khống đang ở mức cao.

Hiện lượng dư mua trên 2 sàn vẫn nhiều, nhưng tồn kho đạt chuẩn trên sàn New York giảm sâu nhất trong 1 năm qua đã giúp giá cà phê arabica có những phiên tăng.

Giá cà phê hôm nay 19/1: Đồng loạt giảm mạnh 
Giá cà phê hôm nay 19/1: Đồng loạt giảm mạnh 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 19/1

Các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) ở Brasil cho biết, xuất khẩu cà phê cả năm 2021 đạt tổng cộng 40,372 triệu bao cà phê các loại, xếp mức kỷ lục xuất khẩu lớn thứ ba trong lịch sử thế giới.

Kỳ vọng những ách tắc trong vận tải hàng hóa quốc tế sẽ sớm được tháo gỡ khi đó mối lo thiếu hụt cà phê cho thị trường tiêu dùng toàn cầu sẽ giảm dần trong ngắn lẫn trung hạn.

Đức là thị trường tiêu thụ cà phê lớn tại châu Âu với nhu cầu tăng cao. Cà phê xay chiếm thị phần lớn do tiện lợi trong tiêu thụ và phù hợp với sở thích của người tiêu dùng Đức.

Cà phê arabica được coi là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất và được dự báo sẽ cải thiện trong giai đoạn 2020-2025 do thị hiếu tiêu dùng của người dân ngày càng ưa chuộng cà phê đặc sản.

Trong đó, Đức cũng là một trong những nước nhập khẩu cà phê nhân lớn trên thế giới. Ngoài phục vụ nhu cầu tiêu thụ tại thị trường nội địa, Đức còn là thị trường xuất khẩu cà phê lớn thứ ba của châu Âu.

Do đó, Đức được coi là thị trường tiềm năng lớn đối với các nước sản xuất cà phê.

Biến chủng Omicron bùng phát mạnh trở lại, nhiều quốc gia châu Âu tái lập các biện pháp giãn cách xã hội quyết liệt hơn, kéo theo nhu cầu tiêu thụ cà phê giảm.

Nhập khẩu cà phê của EU được dự báo sẽ giảm 1,1% triệu bao, xuống còn 42,5 triệu bao trong niên vụ 2021 - 2022, chiếm gần 40% lượng cà phê nhập khẩu của thế giới.

Cà phê robusta từ Việt Nam, nhà sản xuất robusta hàng đầu thế giới, cuối cùng cũng được chuyển đến các kho chứa của sàn ICE. Hiện đã có sự cải thiện tình hình vận tải biển ở các nước khác thuộc Châu Á và Châu Phi. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật