Cách làm nước lẩu hải sản hoa quả vừa lạ vừa ngon

Thời tiết se lạnh khiến nhiều người nghĩ ngay tới món lẩu. Lẩu là món ăn kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên rất đa dạng về hương vị cũng như hình thức. Lẩu chính là món ăn giúp cho mọi người có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn đã từng nghe tới lẩu hải sản hoa quả chưa? Nghe rất độc đáo và lạ phải không? Để biết về cách làm nước lẩu hải sản hoa quả, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Cách làm nước lẩu hải sản hoa quả 1

1.1. Nguyên liệu

- Kỷ tử: 50g,

- Xương heo: 1kg

- Thịt bò phi lê: 200g

- Tôm sú: 200g

- 10 trái táo tàu khô

- Mực: 200g

- Bún sợi

- Các loại rau: tần ô, rau muống, cải bẹ xanh, mồng tơi

- Một số loại nấm như: kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà

Trái cây: 2 trái kiwi, 1 trái thanh long, 1 trái lê, 5 trái dâu tây

1.2. Hướng dẫn cách làm

Cách làm lẩu hoa quả hải sản chi tiết các bước

– Món ăn này hấp dẫn là bởi nó được kết hợp từ nhiều loại trái cây khác nhau. Lựa hconj trái cây đúng mùa, chuẩn vị và chất lượng sẽ đảm bảo một món lẩu tuyệt ngon. Đối với phần nguyên liệu hải sản, bạn có thể dùng nghêu, bạch tuộc, thanh cua...tùy vào sở thích của bạn.

– Xương ống heo đem rửa sạch bằng nước muối rồi chần qua nước sôi.

– Thêm 2 lít nước vào nồi xương, cùng với 2 muỗng cà phê muối, táo tàu, kỷ tử. Tất cả các nguyên liệu hầm với lửa nhỏ khoảng 2-3 tiếng, giúp nước có đủ vị ngọt tự nhiên và hương thảo mộc được hòa quyện.

– Khi hầm xương, bạn chú ý để hớt bỏ lớp bọt nổi lên trên mặt nước nhé. Làm như vậy nước dùng sẽ trong hơn và ngon hơn.

Trong khi đợi nước dùng được hoàn thiện, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác nhé:

– Rửa sạch trái cây dưới vòi nước nhiều lần, sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Muốn cho trái cây tươi và giòn, có màu sắc tự nhiên tươi ngon, bạn nên ngâm các miếng trái cây đã cắt vào nước lạnh có pha chút muối.

– Nấm và các loại rau ăn kèm đem rửa sạch và ráo nước.

– Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu.

– Mực khứa caro

– Thái thịt bò phile thành các lát mỏn

– Xếp các nguyên liệu ra đĩa và dọn lên bàn ăn

– Nên để trái cây, rau, nấm ở các đĩa riêng, thịt xếp riêng một đĩa khác.

– Làm tơi bún sợi rồi bày lên các đĩa nhỏ.

– Nước dùng sau khi hoàn thành thì lược qua rây để lọc rồi chuyển qua nồi lẩu.

– Nhớ pha nước mắm ngon với vài lát ớt sừng nhé.

– Nếu thích chấm trái cây, hãy chuẩn bị thêm đĩa muối tôm nữa nha.

2. Cách làm nước lẩu hải sản hoa quả 2

2.1. Nguyên liệu cho nước dùng lẩu hoa quả

Nguyên liệu lẩu hoa quả hải sản chắc chắn là phải tươi ngon nhé

- Củ cải: 1 củ khoảng 200 gr

- Su hào: 1 củ

- Ngô ngọt: 1 bắp

- Cà rốt: 1 củ

- Hoa lơ xanh (hoặc trắng): 1 bông khoảng 300 gr

- Dứa xanh: 1 quả khoảng 500 gr

Tùy vào mùa mà bạn chọn các loại củ cho phù hợp.

Các loại thịt dùng cho lẩu hoa quả

- Mực tươi: 300 gr

- Cá viên: 200 gr

- Tôm: 500 gr

- Nghao: 1 kg

- Fi lê cá: 300 gr

Các loại rau dùng cho lẩu hoa quả

- Táo (bom): 1 quả

- Lê: 1 quả

- Kiwi: 1 quả

- Thanh long: 1/2 quả

- Dâu tây: 10 quả

- Bó xôi: 1 bó

- Cải thảo: 1/2 cây

- Ngoài ra bạn có thể dùng các loại nấm như nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim châm hay đùi gà…

- Mì trứng

2.2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu lẩu hoa quả hải sản ngon theo một cách khác

- Các loại củ đem gọt hết vỏ rồi thái con chì. Súp lơ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ngô ngọt cắt thành các khúc có độ dầy khoảng 2cm. Cho tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi, cùng 2 lít nước để đun thành nước dùng. Hoa quả chín nhanh nên thời gian ninh chỉ cần khoảng 40-60 phút.

- Bóc vỏ tôm hoặc có thể để nguyên vỏ tùy vào sở thích, rồi rửa lại thật sạch lần nữa trước khi chế biến.

- Sơ chế mực: bỏ mỏ cứng, ruột mức, khía mắt rồi thái thành các miếng.

- Rửa sạch cá viên rồi bày cùng với file cá trên đĩa

- Ngâm ngao với nước muối loãng để nhả hết bùn cát. Khi ăn bạn vớt ngao ra rồi bày lên đĩa hoặc rổ.

- Gọt vỏ các loại trái cây như táo, lê, kiwi, thanh long. Sau đó thái con chì các miếng trái cây hoặc thái hạt lưu cỡ 1cmx1cm. Sắp tất cả lên đĩa.

- Rau ăn kèm nhặt sạch rồi rửa nước nhiều lần trước khi cho lên rổ và để ráo nước.

- Ngâm mì trứng cho nở ra rồi vớt lên để ráo và bày lên đĩa

Bước 2: Chuẩn bị nước dùng lẩu hoa quả

- Gọt vỏ dứa, bỏ mắt rồi ép lấy nước. Dùng dứa xanh để tạo vị chua. Nếu không có dứa bạn có thể dùng me thay thế.

- Khi nước dùng hoàn thành, bạn vớt hết rau củ trong nồi, lọc để có nước dùng trong, sâu đó mới cho sang nồi lẩu. Thêm nước ép vào nồi lẩu và thêm 2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa mì chính. Khi nước lẩu có vị thanh và ngọt, hơi chua nhẹ là hoàn hảo. Nếu không thích lẩu chua, bạn có thể dùng nước ép dưa hấu để biến thành lẩu ngọt. Nên ăn lẩu bằng nồi lẩu 2 ngăn nhé, một ngăn lẩu ngọt, một ngăn lẩu chua.

- Ăn lẩu kèm với rau, mì trứng và các loại hoa quả.

Với 2 cách làm nước lẩu hải sản hoa quả ở trên, tin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công. Hãy áp dụng ngay công thức mà Food.com.vn tổng hợp nhé!

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật