Mứt làm từ vỏ bưởi
Mứt là linh hồn của ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam. Thông thường, mứt có vị ngọt nên người ăn luôn cảm thấy lo sợ sẽ gây thừa cân. Dù vậy, mứt làm từ vỏ bưởi lại không đáng lo ngại đến như vậy. Mặc dù cũng có vị ngọt nhưng không đủ để làm người dùng tăng cân nếu như ăn uống khoa học.
Vỏ bưởi được biết đến có khả năng làm tan mỡ thừa, giảm mỡ máu và ngăn ngừa béo phì. Ăn mứt bưởi giúp cho cơ thể cảm thấy thoải mái, ngon miệng nhưng lại không gây béo như chúng ta vẫn nghĩ. Tết này, đừng quên tự làm hoặc mua một chút mứt từ vỏ bưởi thay thế cho mứt trái cây thông thường khác nhé.
Hạt hạnh nhân - Các món ăn giảm cân ngày Tết
Trong số các món ăn giảm cân ngày Tết thì hạt hạnh nhân được mọi người yêu thích nhiều nhất. Hạnh nhân sấy khô ít ngọt, có vị bùi, thơm và giòn. Ăn hạnh nhân bổ sung cho cơ thể lượng protein và chất xơ dồi dào, tốt cho sức khỏe.
Hạnh nhân không làm cho người sử dụng bị tăng cân, ngược lại còn giúp chuyển hóa mỡ thừa, làm cho cơ thể săn chắc, thon gọn. Còn gì thú vị hơn bằng việc ngày Tết sum họp bên gia đình, cùng mọi người xem một bộ phim hay và nhâm nhi tách trà, cùng ăn hạt hạnh nhân trò chuyện.
Chocolate đen - Món ăn ngon ngày Tết
Chocolate đen trừ trước đến nay vẫn nổi tiếng với tác dụng làm giảm đi cảm giác thèm ăn. Khi đã không ăn nhiều, không ăn vặt liên tục thì nỗi lo thừa cân, béo phì cũng vì thế mà tan biến. Đây chính xác là một trong những đồ ăn giảm béo ngày Tết mà chị em nào cũng yêu thích.
Mọi người mua Chocolate đen về nhà và ăn mỗi ngày một thanh. Món ăn vặt này cũng dễ bày trí, làm cho đĩa bánh trái trên bàn thêm đẹp mắt. Nhớ rằng, phải ăn Chocolate đen thay thế cho các loại Chocolate thông thường mới có được tác dụng như ý muốn.
Canh bí đao xương sườn
Ngoài đồ ăn vặt, món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày cũng quyết định tới chất lượng cuộc sống của mỗi người. Trong ngày Tết, ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột không hề tốt chút nào. Một trong các món ăn giảm cân ngày Tết không thể bỏ qua chính là canh bí đao nấu với sườn.
Vị thanh mát của bí đao đi kèm với vị ngọt đậm đà của xương sườn mang tới món ăn ngon khó cưỡng. Khi nấu canh bí đao nên chú ý để bí chín vừa đủ, nếu bí đao chín quá kỹ sẽ tạo nên vị chua, mất đi tính thẩm mỹ cũng như hương vị ban đầu.
Nộm hỗn hợp cà rốt, su hào
Ăn rau xanh là tuyệt chiêu làm đẹp, giữ dáng của chị em phụ nữ. Ngày Tết chúng ta đã quá chán ngán với món ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt cũng như tinh bột. Vậy thì hãy cân đối lại khẩu vị của mình bằng món nộm cà rốt, su hào chua chua, ngọt ngọt, thơm bùi.
Su hào và cà rốt gọt đi phần vỏ bào sợi rồi bóp qua với chút muối tinh, để vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút. Sau đó, nêm nếm gia vị như ớt, tỏi, muối, bột ngọt, đường, chanh sao cho vừa ăn. Gần tới lúc sử dụng, rắc thêm chút lạc rang giã dập và rau mùi thái nhỏ để tăng hương vị.
Trên đây là các món ăn giảm cân ngày Tết nhất định không thể bỏ qua. Những món ăn này vừa hợp với thời tiết se lạnh của mùa xuân, vừa kích thích vị giác người dùng lại có thể ngăn chặn giảm cân hiệu quả. Tết Nguyên Đán đang đến gần cũng là lúc mà chúng ta phải xây dựng cho mình lối sống khoa học, bảo vệ sức khỏe và giữ gìn nhan sắc.