Giá cao su hôm nay 30/9: Giá tại Nhật Bản hồi phục trở lại, cao su trong nước khởi sắc 

Giá cao su hôm nay tăng trên sàn châu Á sau những kế hoạch giảm bớt những biện pháp chống Covid-19 tại hầu hết các quốc gia. 

Thông tin chi tiết giá cao su hôm nay được cập nhật bởi Food News.

Cập nhật giá cao su trong nước hôm nay 30/9

Giá cao su trong nước hôm nay 30/9, không có nhiều biến động. 

Tại Đắk Lắk, giá mủ chén đầu cũng ghi nhận mức 16.000-18.000 đồng/kg tùy loại.

Các thương lái thu mua cao su tươi tại Bình Phước duy trì ngưỡng từ 308 - 315 đồng/ độ mủ. 

Giá cao su tại tỉnh Bình Dương, mủ cao su nguyên liệu dao động khoảng 333-335 đồng/độ mủ.

Dịch Covid-19 và nới lỏng giãn cách xã hội đang ảnh hưởng đến ngành cao su Việt Nam. Hàng loạt nhà máy sơ chế, chế biến cao su phải cắt giảm sản xuất hoặc tạm ngừng hoạt động việc thu hoạch mủ cao su cũng tạm dừng vì giãn cách xã hội.

Hiện nay, dù đã trở lại hoạt động sản xuất nhưng ngành cao su vẫn còn khó khăn rất lớn từ nguyên vật liệu, sản xuất, đến vận chuyển kho bãi và xuất khẩu. Điều này đang ảnh hưởng không hề nhỏ đến hoạt động sản xuất của ngành cao su Việt Nam. 

Giá cao su hôm nay 30/9: Giá tại Nhật Bản hồi phục trở lại, cao su trong nước khởi sắc 
Giá tại Nhật Bản hồi phục trở lại, cao su trong nước khởi sắc 

Cập nhật giá cao su thế giới 29/9

Giá cao su kỳ hạn tháng 3/2021 trên sàn giao dịch Osaka kết thúc phiên 28/9 tăng 2,2 JPY lên ở 208,9 JPY/kg.

Giá cao su kỳ hạn tháng 1/2022 trên sàn Thượng Hải lên mức 13.840 CNY/tấn, tăng 325 CNY.

Giá cao su kỳ hạn trên thị trường Nhật Bản tăng lên mức cao nhất 3 tuần sau khi Chính phủ nước này có kế hoạch giảm bớt những biện pháp chống Covid-19, giúp nhà đầu tư gia tăng kỳ vọng vào sự hồi phục kinh tế. 

Nhật Bản sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do virus corona ở tất cả các khu vực khi số ca mắc mới giảm, theo Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura.

Giá dầu leo thang cùng giá cao su tại Thượng Hải hồi phục cũng giúp tăng nhu cầu đối với những tài sản rủi ro cao.

Giá dầu đã tăng phiên thứ sáu liên tiếp do lo ngại nguồn cung thắt chặt trong khi giá khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) và than đã cũng tăng mạnh.

Trên sàn Singapore, giá cao su TSR20 kỳ hạn tháng 10/2021 đóng cửa phiên 28/9 chốt ở 163,1 US cent/kg, tăng 2,1% so với giá đóng cửa phiên trước đó. 

Dầu cọ bị ảnh hưởng bởi biến động giá của các loại dầu liên quan vì chúng cạnh tranh để giành thị phần trên thị trường dầu thực vật toàn cầu.

Năm 2021, nhu cầu cao su của Ấn Độ dự báo tăng mạnh khiến nước này phải nhập khẩu nhiều cao su hơn vì sản lượng trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu.

Sau khi chứng kiến sự sụt giảm trong 6 năm, nhu cầu lốp xe ở Ấn Độ năm 2021 tăng, trong khi nguồn cung và sản xuất cao su trong nước bị ảnh hưởng do những biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19 ở bang Kerala - nơi sản xuất cao su lớn nhất của Ấn Độ có thể sẽ dẫn tới nhập khẩu cao su vào nước này năm 2021 tăng mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật