Nấm ngọc cẩu có công dụng gì? Được chị em săn lùng tẩm bổ cho chồng

Nấm ngọc cẩu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt nên được chị em nội trợ săn lùng. Giá nấm cũng "giảm nhiệt" hơn trước nhờ được nhiều người biết đến. 

Nấm ngọc cẩu hay còn được gọi là nấm tỏa dương, xà cô, địa mao cầu, củ gió đất...không thuộc họ nhà nấm. Loại nấm này chủ yếu mọc trên các thân gỗ lớn, tán rộng. 

Mang vẻ ngoài tương tự như thân nấm, hình dáng giống "của quý" của 1 loài vật nuôi mà người ta gọi nó với cái tên nấm ngọc cẩu.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, nấm nấm ngọc cẩu chứa nhiều chất béo, tinh dầu, các khoáng chất, các loại axit amin, đặc biệt là chất testosterone, L Arginin. Chất này có tác dụng cải thiện nội tiết tố nam, kích thích ham muốn ở nam giới. 

Nấm ngọc cẩu có công dụng gì? Được chị em săn lùng về tẩm bổ cho chồng
Nấm ngọc cẩu có hình dáng độc lạ 

Với công dụng đặc biệt dành cho phái mạnh, nấm ngọc cẩu được các chị em săn lùng ráo riết trên chợ mạng để về bồi bổ tăng cường sinh lực cho người thương. 

Nấm ngọc cẩu có giá dao động khoảng 150.000 đồng tới 200.000 đồng/kg nấm tươi. Có nhiều cách để chế biến loại nấm này như nấu ăn, sắc uống hoặc ngâm rượu đều rất an toàn. 

Chủ một cửa hàng online chuyên bán nấm ngọc cẩu cho biết, loài nấm này thường mọc trong tít rừng sâu, tìm mua không dễ, phải gom từ nhiều mối khác nhau mới có hàng để bán nhưng chỉ cần rao bán trên trang cá nhân là 3, 4 ngày là được mua hết. 

Hiện tại giá nấm ngọc cẩu đã hạ nhiệt hơn trước nhờ được nhiều người biết đến, dao động trên dưới 100.000 đồng/kg, tùy thời điểm. Riêng nấm ngọc cẩu khô có giá là 350.000 đồng/kg, loại này thường được ngâm rượu hoặc sắc nước cho cánh mày râu uống rất tốt. 

Chị T. (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ, "mình mua nấm ngọc cẩu khô về ngâm rượu cho chồng uống hơn năm nay thấy khá hiệu nghiệm, sức khỏe của anh xã cải thiện khá nhiều".

Hiện nay, tuy chưa có cơ sở khoa học chứng minh công dụng thật sự của nấm ngọc cẩu, nhưng đây là loại nấm chứa nhiều thành phần tốt, khi ăn vào có vị chát và ngọt nên vẫn được các chị em nội trợ tin mua cho chồng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật