Giá cà phê hôm nay 10/3: Tăng giảm trái chiều 

Giá cà phê trong nước ngày hôm nay 10/3/2022 tăng 1.000 đồng/kg tại các tỉnh trọng điểm thuộc khu vực Tây Nguyên. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 10/3

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 10/3 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay bất ngờ tăng 1.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.200 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 40.800 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 10/3

Giá cà phê thế giới giao dịch hôm nay giữ đà tăng mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 3/2022 tăng lên mức 2.261 USD/tấn, tăng mạnh 1,03% (tương đương 23 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York quay đầu giảm xuống 230,45 US cent/pound, giảm mạnh 1,54% (tương đương 3,60 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn thế giới sau sự dao động lưỡng lự ở nửa đầu phiên đã chọn hướng tăng theo giá vàng và dầu thô là điều ít thấy. 

Giá cà phê hôm nay 10/3: Tăng giảm trái chiều 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 10/3

Trong bối cảnh khó khăn, những người trồng cà phê arabica tại Ấn Độ có lý do để vui mừng kể từ ba năm qua khi giá cà phê hạt arabica tăng gần 25 - 30%. 

Nguyên nhân là do tuyết rơi ở Brazil, quốc gia sản xuất cà phê arabica lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, trong một tuần qua, giá cà phê arabica có xu hướng giảm, được cho là do bị ảnh hưởng bởi chiến tranh Ukraine - Nga đang diễn ra. 

Đàm phán vòng ba giữa Nga và Ukraina tiếp tục bế tắc khi hai bên vẫn không tìm thấy tiếng nói chung nào khả dĩ. Các thị trường hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao như vàng và dầu thô tiếp tục tăng nóng. 

Tuyên bố cấm nhập khẩu các sản phẩm dầu từ Nga của tổng thống Mỹ Biden với sự đồng thuận của lưỡng đảng là biện pháp mạnh tay hơn để chấm dứt cuộc chiến ở Đông Âu. 

Trước mắt, điều này sẽ gây tổn hại cho nhiều nền kinh tế trên thế giới sau nhiều năm bị tác động tiêu cực của dịch bệnh covid-19. 

USDX đảo chiều giảm và chứng khoán Mỹ tiếp tục sụt giảm đã khiến đầu cơ dịch chuyển dòng vốn và lần này các sàn giao dịch cà phê phái sinh được lựa chọn sau chuỗi giảm rất mạnh trước đó.

Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, phần lớn các nhà sản xuất chính vẫn còn đứng bên ngoài thị trường vì lượng tồn kho dự trữ cũng không nhiều, trong khi thời tiết khô hạn ở miền nam Brasil chỉ mới bắt đầu, nên chưa xác định được xu hướng của giá. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật