Giấy bạc là gì?
Giấy bạc là giấy nhôm vì được sản xuất bằng nhôm hay còn được gọi là giấy bạc. Hiện nay, giấy bạc thường được các bà nội trợ, các nhà hàng ăn sử dụng để gói thực phẩm. Việc gói thực phẩm này giúp bắt mắt hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhôm là kim loại có hoạt tính cao, phản ứng với các thực phẩm được chế biến trong đồ dùng bằng nhôm hoặc bọc trong giấy bạc.
Theo các chuyên gia, nhôm bị nhiễm qua thức ăn vào trong cơ thể, sẽ không thể tiêu hóa và được tích lũy trong các bộ phận của cơ thể như gan, thận, xương và các mô trong não. Khi bị nhiễm nhôm, người có thể bị đau bụng hoặc cảm thấy mệt mỏi. Ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của con người.
Vì vậy, theo khuyến cáo của các chuyên gia, không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng có thể dùng giấy bạc để gói thức ăn.
Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu được không?
Khi sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu, điều này sẽ giúp cho thức ăn chín đều, nhanh chóng, hạn chế lượng dầu trong thức ăn khi nướng. Sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm trong nồi chiên giúp tạo ra hương vị tốt hơn cho món ăn.
Việc bọc thực phẩm bằng giấy bạc, đặt vào lồng nồi chiên không dầu giúp cho mỡ không chảy xuống lòng nồi, vệ sinh nồi cũng dễ dàng hơn. Để món ăn đúng vị, đảm bảo sức khoẻ bạn cần biết cách sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu đúng cách.
Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:
Chỉ đặt một lớp duy nhất dưới đáy giỏ, đảm bảo có khoảng trống xung quanh mép. Bạn không nên phủ giấy bạc lên mép giỏ vì sẽ ngăn không khí lưu thông tự do, thức ăn sẽ khó chín đều.
Ngoài ra, bạn có thể bọc thực phẩm trong giấy bạc, đặt vào nồi chiên không dầu để nó không che các lỗ.
Không để mỡ chảy tràn trên giấy bạc, nếu mỡ quá nóng nó sẽ gây ra cháy, khét.
Bạn không nên bọc chặt giấy bạc vào thực phẩm, sẽ khiến thời gian chien kéo dài, thực phẩm chín không đều.
Sau mỗi lần sử dụng bạn nên thay giấy bạc.
Lưu ý: Khi chọn thực phẩm nấu trong nồi chiên không dầu, bạn không nên chọn các loại thực phẩm giàu axit như: chanh, dấm, trái cây có vị chua… Lý do là bởi trong giấy bạc có thành phần kim loại là nhôm, khi nấu, axit trong món ăn phản ứng với chất nhôm trong giấy bạc làm ăn mòn giấy bạc, một lượng nhỏ nhôm có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Với những lưu ý trên, Food News mong muốn bạn cùng gia đình sẽ có được những món ăn ngon, đảm bảo sức khoẻ từ việc sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu đúng cách.