Bất ngờ với loại nước ép chứa vitamin C cao gấp 10 lần so với cam, chanh

Không phải cam, chanh mà đây mới là loại quả cung cấp 337% lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày.

Tạp chí The Atlanta Journal-Constitution thông tin, các nhà khoa học tại Khoa Khoa học và Công nghệ Thực phẩm của Đại học Georgia (Mỹ) đã xem xét những lợi ích tiềm năng của các sản phẩm làm từ dưa hấu và dưa vàng (dưa lưới). 

Qua kết quả kiểm tra, họ phát hiện ra rằng, dưa lưới được thu hoạch ở các vùng miền Nam nước Mỹ từ tháng 5 đến tháng 10 chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe con người. 

Theo đó, dưa lưới cung cấp hơn 100% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày. Dưỡng chất này giúp tăng cường thị lực cũng như ngăn ngừa các loại bệnh. 

Trong dưa lưới cũng có cả kali rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng calo trong dưa lưới khá thấp do lượng nước trong dưa vàng cao hơn so với nhiều loại trái cây khác. Mỗi cốc nước dưa vàng sẽ cung cấp khoảng 53 calo cho cơ thể.

Hàm lượng vitamin trong dưa vàng cao gấp 10 lần so với cam và chanh
Hàm lượng vitamin trong dưa vàng cao gấp 10 lần so với cam và chanh

Điều đặc biệt từ kết quả nghiên cứu này đó chính là nước ép dưa vàng giúp gia tăng hệ miễn dịch rất lớn cho cơ thể. Hàm lượng vitamin C trong nước ép dưa vàng cũng cao hơn rất nhiều so với nhiều loại quả mà chúng ta thường nghĩ bổ sung loại vitamin này nhiều như: cam, chanh,.....

Theo đó, nước ép dưa vàng có thể cung cấp 337% lượng vitamin C được khuyến nghị mỗi ngày. 

Một số loại rau củ quả khác giàu vitamin C hơn cam, chanh

Hàm lượng vitamin C của cam 33 mg/100g, hàm lượng vitamin C của chanh 22 mg/100g. Còn rất nhiều loại rau củ quả khác có hàm lượng vitamin C cao mà bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

Đu đủ

Trong đu đủ chứa 43mg vitamin C. Không chỉ cung cấp lượng vitamin C lớn cho cơ thể, đu đủ còn phát huy các tác dụng trong đông y như: bổ tỳ, mát gan, nhuận tràng,..... 

Việc sử dụng đu đủ xanh và đu đủ chín đúng cách sẽ giúp cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh.

Nhãn

Nhãn cũng là một trong những loại quả cung cấp nhiều vitamin C mà nhiều người không biết đến. Theo đó, loại quả này có chứa tới 43mg vitamin C.

Hàm lượng vitamin C trong nhãn cũng cao hơn cam, chanh
Hàm lượng vitamin C trong nhãn cũng cao hơn cam, chanh

Trong quả nhãn chứa các thành phần như glucose, sắt có lợi cho sức khỏe. 

Bên cạnh việc dùng làm món tráng miệng, phần cùi nhãn còn được sử dụng trong các bài thuốc ích khí bổ thận, dưỡng tâm an thần.

Táo đỏ

Hàm lượng vitamin C trong táo đỏ lên tới 54mg, nên sẽ giúp cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch tối đa.

Không chỉ vậy, trong táo đỏ còn có nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, canxi, phốt pho, magiê và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe.

Trong Đông y thì loại quả này còn được sử dụng để giúp bổ huyết an thần, tăng cường cơ bắp, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ gan, ngừa dị ứng...

Mướp đắng

Nhiều người có lẽ sẽ bất ngờ về hàm lượng vitamin C trong quả mướp đắng. Bởi trên thực tế, quả này có chứa tới 56mg vitamin C, cao hơn nhiều so với cam, chanh,... 

Bổ sung mướp đắng có thể giúp các bạn giảm cân, làm đẹp, thậm chí có thể ngăn ngừa những nguồn gốc bệnh trong cơ thể giúp bạn luôn khỏe mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật