Súp lơ cầu vồng độc lạ được bán với giá 400.000 đồng/kg

Súp lơ có màu siêu lạ bán ở Hà Nội, giá đắt đỏ, nhưng vẫn được ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao nhiều chị em sẵn sàng móc ví mua.   

Gần đây, thị trường xuất hiện nhiều loại rau xanh với giá siêu đắt đỏ. Đơn cử như bắp cải xoăn giá 200.000 đồng/kg, rau chân vịt giá 105.000 đồng/kg, súp lơ trắng giá 255.000 đồng/kg…

Trong số đó, đắt đỏ nhất là các loại súp lơ nhiều màu hay còn gọi là súp lơ cầu vồng. Hình dáng bên ngoài tương đối giống súp lơ Việt. 

Cụ thể có 3 loại súp lơ (bông cải) gồm: súp lơ vàng (orange cauliflower), súp lơ tím (purple cauliflower) và súp lơ xanh ngọc bích (green cauliflower)… hiện đang được bán với giá từ 355.000 – 405.000 đồng/kg. Ngoài ra còn có bông cải san hô giá 371.000 đồng/kg. 

Giá của các sản phẩm rau nhập khẩu đều được niêm yết công khai 

Mức giá này cao gấp 10 lần những loại rau xanh tương tự được bán ở chợ hay siêu thị. 

Theo nhiều chuyên gia cho biết, hàm lượng chất dinh dưỡng trong các loại súp lơ cầu vồng này cực kỳ cao vì giàu vitamin, chất xơ, sắt, kẽm…Những chất này có lợi cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt người có dạ dày nhạy cảm.

Vì có giá trị cao cho sức khỏe nên các loại rau củ này khá đắt. Bên cạnh đó, đây đồng loạt là các loại hàng nhập ngoại, đa phần nhập trực tiếp từ vườn rau ở Ý, Hà Lan, Châu Âu, hoặc Châu Úc…

Các sản phẩm này hiện được bán chủ yếu tại một số đại lý rau quả nhập ngoại, siêu thị và bán trên các chợ mạng. 

So với mặt bằng chung vì có giá thành đắt đỏ nên súp lơ cầu vồng thường chỉ bán cho các khách hàng sành ăn. Hoặc thỉnh thoảng bạn muốn ăn kiểu Tây, đổi vị cho gia đình thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo.  

Một khách hàng ở Lương Thế Vinh, Hà Nội) cho biết: “Rau này ưu điểm là rất tươi ngon, khi nấu không bị nát, vị ngon ngọt, không giống hàng Việt Nam. Mỗi lần mua cần hơn 1 triệu cho 2 – 3 cây súp lơ”. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật