Gần đến rằm tháng 8, nhu cầu bánh trung thu tăng phi mã 

Đột biến tuần cuối, bếp bánh trung thu đồng loạt dừng bán vì kín hết tất cả các đơn hàng trong khi nhân lực có hạng. 

Năm nay lượng khách đặt tăng đột biến, nhân lực làm bánh lại có hạn do giãn cách xã hội nên nhiều bếp bánh trung thu đã phải thông báo dừng nhận đơn dù còn một tuần nữa mới đến Tết Trung Thu.

Sáng ngày 15/9, tức cách Tết Trung thu khoảng một tuần, nhưng chị Thanh Hương (cửa hàng bánh tại Tân Bình, TP.HCM) đã thông báo lên faecbook cá nhân dừng nhận đơn đặt bánh. 

Chị Hương chia sẻ với Food.com.vn, khoảng nửa tháng trước Trung thu đơn hàng bỗng tăng mạnh, kín đơn với số lượng lớn, trong khi không đủ nguyên liệu và làm không xuể nên phải dừng nhận. 

Gần đến rằm tháng 8, nhu cầu bánh trung thu tăng phi mã 
Bánh Trung thu online tăng phi mã 

Chị Đoàn Thị Hương, chủ một bếp bánh trung thu ở Phú Nhuận (TP.HCM), cũng cho biết, chị dừng nhận đơn từ Chủ nhật vừa rồi vì quá tải.

Chị Hương làm bánh Trung thu bán đến nay đã được 6 năm. Dịp tết Trung thu, chị bắt đầu làm và bán từ 1/7 Âm lịch cho đến đúng ngày Rằm tháng Tám mới nghỉ. Mỗi năm có hơn 10 nhân lực làm bánh, lượng bánh bán ra mỗi mùa hơn 1.000 cái. Riêng năm nay, bếp chỉ có 4 người làm, một ngày làm hết công suất được khoảng 300 cái bánh, khách đặt mua online lại tăng đột biến, thành ra mới quá tải sớm như vậy.  

Những năm trước, khi vào mùa, bánh trung thu được bày đầy siêu thị, trên vỉa hè đường sá khắp mọi nơi. Năm nay, do dịch bệnh COVID-19, một số doanh nghiệp dừng sản xuất, các siêu thị cũng ít bày bán bánh. Đây cũng là lý do khiến người dân tìm đến các bếp bánh online nhiều hơn.

Gần đến rằm tháng 8, nhu cầu bánh trung thu tăng phi mã 
Gần đến rằm tháng 8, nhu cầu bánh trung thu tăng phi mã 

Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương nức tiếng Hà Nội kín đơn, sắp đóng cửa treo biển hết bánh

Có thể nói, dù công nghệ làm bánh có hiện đại đến đâu, thì hương vị của những chiếc bánh Trung thu truyền thống vẫn được nhiều người Hà Nội ưa chuộng. Với những người sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thủ đô, thử đi hỏi "hàng bánh Trung thu nào hot nhất", có khi phải đến 9/10 người nghĩ ngay đến bánh Trung thu Bảo Phương. 

Dẫn nguồn từ Infonet, ông Phạm Hải Đăng - "CEO" của cơ sở Bánh Trung thu Bảo Phương cho biết 2021 là một năm khó khăn đối với cơ sở làm bánh cổ truyền như ông. Mặc dù mọi thứ đều đã có dây chuyền rõ ràng, nhưng trước ảnh hưởng của COVID-19 và tình hình giãn cách xã hội... đã khiến cho Bảo Phương phải đối mặt với nhiều bài toán khó. 

Tính đến hôm nay, tôi đã phải từ chối mấy trăm cuộc gọi đặt bánh vì tất cả đơn đặt bánh đã kín đến chiều 14 và sáng 15/8 âm lịch. Với lực sản xuất của cơ sở hiện nay thì không đáp ứng được nên không dám nhận thêm đơn, còn bán lẻ tại cửa hàng chỉ đến khoảng ngoài mùng 10 hoặc 11 sẽ phải đóng cửa, treo biển hết bánh" – Ông Đăng chia sẻ. 

Bên cạnh đó, CEO của Bảo Phương cũng tiết lộ rằng nhu cầu mua bánh của khách không giảm bao nhiêu, cũng đạt 80-90% so với năm ngoái. Nhưng năng lực sản xuất của Bảo Phương chỉ bằng 10% so với 2020 nên thiếu hụt là chuyện đương nhiên.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật