Thịt băm bọc trứng là món ăn tốn cơm nhất vịnh Bắc Bộ với các nguyên liệu và các bước đơn giản sau.
Nguyên liệu cho món thịt băm bọc trứng cút
Trứng cút
300g thịt ba chỉ hoặc thịt vai
Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột.
Cách làm thịt băm bọc trứng cút
Bước 1: Trứng cút bạn mua về luộc lên sau đó bóc vỏ.
Bước 2: Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, sau đó bạn cho thêm muối, hạt tiêu, tinh bột, trộn đều rồi cho vào máy xay nhỏ.
Bước 3: Bạn cho thịt ra bát, cho thêm chút rượu nấu ăn vào trộn đều. Sau đó, bạn lấy thịt đã trộn ấn dẹt và cho trứng cút vào giữa. Bạn bọc kín lại và cho thịt bọc trứng cút ra đĩa.
Bước 4: Sau khi làm xong, bạn cho thịt bọc trứng cút vào nồi hấp sôi khoảng 10 phút là chín.
Bước 5: Thịt bọc trứng cút khi hấp sẽ tiết nước, bạn dùng nước đó cho vào chảo thêm chút nước lọc và nước tương sau đó bạn đổ nước sốt lên đĩa thịt bọc trứng, rắc hành lá lên là bạn đã có đĩa thịt bọc trứng cút thơm ngon.
Món ăn này ăn nóng với cơm, chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ tấm tắc khen ngon. Bạn hãy thử làm ngay nhé, Food News chúc bạn thành công.