Lẩu là một món rất dễ ăn và thích hợp vào ngày cuối tuần hoặc vào ngày Lễ, Tết. Lẩu có thể chế biến thành rất nhiều món như lẩu bò, lẩu gà, lẩu cá...
Trong thời tiết mát mẻ, một nầu lẩu chua cay có vẻ rất thích hợp cho cả gia đình cùng xì xùm, cùng ngồi bên nhau để ăn uống, trò chuyện. Để làm món lẩu chua tôm, mực, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau.
Nguyên liệu lẩu chua tôm mực
• Tôm, mực
• Nước dừa tươi (2 trái)
• Nữa trái dứa
• 2 trái cam vắt lấy nước
• Sả, ớt băm nhuyễn
• Nấm rơm
• Đường
• Nước mắm
• Muối
• Bột ngọt
• Màu dầu điều
• Ngò gai cắt khúc
• Bún rau ăn kèm
Cách nấu lẩu chua tôm, mực:
Bắc nồi lên bếp cho ít dầu ăn vào cho nóng rồi cho sả ớt băm nhuyễn phi cho thơm vàng rồi cho nước dừa tươi, dứa vào cùng luôn.
Nấu lửa vừa cho dứa ra chất ngọt. Cho vài con tôm vào nấu cùng để nước lẩu đậm đà hơn sau đó cho lần lượt nước cam, nước cốt dứa. Tắt bếp và nêm nếm muối, đường, bột ngọt vào sao cho có vị chua ngọt là được.
Cho nấm rơm vào nấu thêm vài phút là tắt bếp. Cuối cùng ta cho ít nước mắm ngon, ngò gai cắt khúc, ít màu dầu điều vào nồi là xong.
Muốn lẩu ngon đậm đà thì trong khâu nếm, bạn có thể cho thêm nhiều đường. Nấu lẩu chua này cũng như nấu canh chua. Lẩu chua tôm mực có thể ăn kèm với bún hoặc bánh đa. Tùy vào khẩu vị mỗi gia đình, bạn có thể nhúng thêm thịt bò cũng rất thơm ngon.
Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có 1 nồi lẩu chua tôm mực thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Facebook Uyên Lê)