Xem thêm: Hướng dẫn làm món gà kho nấm đơn giản đậm đà
Nguyên liệu
- Gà: 1 con
- Sả: 10 cây
- Bột điều: 15g
- Rượu trắng: 50ml
Hướng dẫn cách làm gà quay giấy bạc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đối với gà mua sống về bạn cắt bỏ tiết gà, chuẩn bị 1 thau đá lạnh rồi cho gà vào ướp sơ tầm khoảng 10 phút rồi lấy ra để ráo bớt. Tiếp đó dùng hỗn hợp giấm và muối hạt chà xát thân gà để lỗ chân gà dãn nở sẽ giúp cho việc nhặt lông một cách dễ dàng.
- Chuẩn bị thêm 1 ấm nước sôi đúng độ rồi cho gà vào luộc cho kỹ sao cho nước sôi thấm hết toàn bộ gà rồi lấy gà ra vặt lông.
- Với gà làm sạch mua ngoài chợ về thì chỉ cần khử sạch mùi hôi tanh còn vương bám trên thân gà, để loại bỏ mùi này, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp rượu trắng và muối hạt chà xát lên da gà cho thật kỹ rồi rửa lại với nước là xong.
- Sả cắt bỏ phần hư rồi cho vào cối giã nát, không cần nát quá chỉ cần giã dập để có mùi sả là được.
Bước 2: Ướp gà
Cho sả đập dập, tiêu hạt, 2 muỗng muối với 1 ít hạt nêm cho vào cái chén rồi trộn đều các nguyên liệu trên, sau đó cho hỗn hợp trên vào phần chân và bụng gà để tạo thêm phần màu sắc thêm hấp dẫn các bạn cho 1 muỗng dầu ăn pha lẫn với 1 muỗng hạt điều rồi khuấy cho tan rồi dùng chổi quét lên phần da của gà là xong.
Bước 3: Bọc giấy bạc quay
- Để gà có bề mặt sau khi quay được mềm, bọc 1 lớp lá chuối phủ lên toàn bộ con gà.
- Gói thêm 2-3 lớp giấy bạc rồi bọc kỹ lại ở hai đầu.
- Chuẩn bị lò quay than trước 15 phút để than nóng và có màu đỏ hồng rồi cho gà lên quay khoảng 1 tiếng là gà có thể chín, bạn nhớ phải quay đều trong quá trình quay.
Bước 4: Pha nước chấm
Nước chấm đi kèm tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, sau đây có hai cách để bạn có thể lựa chọn
- Nước mắm: chọn nước mắm ngon rồi cho 2 muỗng đường, tương ớt, nước mắm rồi đem hấp thủy tầm 5 phút cho gia vị được hòa tan đều.
- Muối ớt: với nước chấm này thì đơn giản, bạn chỉ cần cho đường, muối, nước cốt chanh thêm vài lát ớt xanh rồi giã nhuyễn là xong.
Cách dùng
Gà chín chặt ra nhỏ trình bày ra đĩa, gà chín vàng đều, giòn rụm, ăn thơm của mùi sả, ngọt của mật ong, giữ được hương vị của gà.
Mẹo nhỏ
- Lựa chọn gà ta, thịt dai mới chắc.
- Nên chọn gà mái ăn mới ngọt thịt
Vậy Food.com.vn đã giới thiệu cho các chị em cách làm gà quay giấy bạc siêu hấp dẫn rồi đấy, gà quay chuẩn thì thịt sẽ mềm, ngọt và ăn rất thơm, kết hợp với các nước chấm hảo hạng thì thật tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho gia đình bạn thưởng thức.