Cách nấu cari heo béo ngậy, mềm tan cho bữa cơm gia đình

Cari là một món ăn truyền thống của Ấn Độ và khá phổ biến ở các nước trên thế giới. Nhưng tùy vào văn hóa ẩm thực, mỗi nơi sẽ có cách chế biến khác nhau. Với công thức và nguyên liệu dễ kiếm có thể làm ngay tại nhà, Food.com.vn xin được chia sẻ một trong những cách nấu cari heo để các bạn cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu nấu Cari heo

  • 300gr thịt heo 
  • 10gr bột cari
  • 200gr khoai tây
  • 100gr cà rốt
  • 50gr nước cốt dừa
  • 100gr cà chua
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 củ hành tây
  • ½ quả ớt chuông xanh
  • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ gừng
  • Rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, muối, tiêu xay

https://lh4.googleusercontent.com/3krswSIA-gPWLICosDVGQDWUHayz7IGp-H6icMJTjcl3az1FlnYLbX5yZEDaxOOdcI8I5Jw66L_Zkdy8mBbJYRvYeVmEP1ABBPpyvI9ZZpUiVbhGEq2xNHV2Ecb0uXUt8_f1aPYR

Nguyên liệu cần để làm món cari heo

Cách làm món cari heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng cho bớt hôi, bỏ ra rổ cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

https://lh4.googleusercontent.com/x5JTypunDrMcdlxmrLsw8BY57DH79rwPMRGmOCaIf7-43RSxu7PEWBTodazKvvydPbS0Joww5tQaRC3rmCO7YMz6_4qkvjbKorSdP1186bZNoz_vC_uDRocb-tIwbSOi0UKLMleK

Thịt sau khi rửa sạch được thái thành từng miếng vừa ăn

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa thật sạch với nước rồi cắt thành từng miếng hình vuông.

https://lh4.googleusercontent.com/7gcYeHicF7bnufY7TejF5oKWBPabbnEYnuBBYNODKtxaB9iWQ_B5JJ9foknetXg93PgFNzuXCR_4xpohBcw9KpKgouB5jgkrF8bVrggHm_IanD6wkfmHeRRyczmPoFjnQWbIuzLN

Cà rốt, khoai tây cắt thành từng miếng vuông như hình khi đun sẽ không nát

  • Hành tây, cà chua, ớt chuông sau khi rửa sạch thì thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối loãng, thái nhỏ. 
  • Bước 2: Ướp thịt

  • Bỏ thịt đã thái sẵn cho vào bát tô ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu xay, 1 thìa tỏi, gừng, hành băm nhỏ, ½ thìa mì chính, ½ thìa bột cari, 1 thìa dầu ăn. Dùng găng tay trộn đều tất cả hỗn hợp và để trong khoảng 30 - 45 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

https://lh4.googleusercontent.com/vvQt137Mk5AA88H1IxQXjPahFljyxxAxtCDflaDpVG4SgD2bqGmy7X_zdYvuY-2BmbhqlmGthuUvp6AmMyEzf8N9CldRN58Co_DKVB6sUEi7Y5fM_ZB-PnA6R2WKvtd59fAHJcG4

Thịt được ướp đều với các gia vị 

Bước 3: Tiến hành làm món cari heo

  • Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, để lửa to vừa đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt heo đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì đổ thêm sữa tươi không đường vào nồi để lửa to tới khi sôi. Vặn lửa nhỏ khi nước đã sôi và đun trong khoảng 20 - 25 phút thì bỏ khoai tây, cà rốt vào.
  • Sau khi cà rốt, khoai tây đã chín mềm, thả lần lượt cà chua, hành tây, ớt chuông vào đảo đều. Đợi khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Tiếp theo cho nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

https://lh6.googleusercontent.com/OAHn32KYHKh4dOjs-t-cvlmsUz6dh6eQItgs_UkZgyaBmb6kQPX6n3AY6OY-HKgduibxM76tMnicy6NC50DmbCYEp2mxNvuM_kjuMIQXx1RDPGkiWbYU7ohnNcY_VzGyWTB9DXZE

Thứ tự các bước làm món cari thịt heo 

Cách dùng

  • Bạn múc cari ra đĩa sâu lòng hoặc bát, rắc thêm ít rau mùi lên trên và dùng ngay khi nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.

https://lh4.googleusercontent.com/VQNjNy8WmrUaQtB1yloswTlrSD6u-0LDEeS4n3MlRvcpF60fqUBydIRsDCfOeUkB2wig_XqDX72fsfXxkUot3fcMhrurKEStdjNYmKSVSNbQyKD0FlqarvBPjf5KEVk2Owj9ibmv

Món cari heo ăn kèm cơm lúc nóng là ngon nhất

Mách nhỏ

  • Bạn có thể chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai, chân giò đều được tùy theo sở thích. Nếu muốn thịt có độ mềm, béo thì nên chọn ba chỉ hoặc bạn thích ăn thịt săn chắc, ngọt tự nhiên thì nên chọn loại nạc vai, chân giò… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sườn non để nấu cari cũng rất ngon đấy.

https://lh4.googleusercontent.com/GTabf6db5EYNV639jhpvZ-C_hBrqwRjoqlaqSiU1TWtEVmSvh1uwIpHvVR_4HsceEOdeBUli-WKwVHc2rEBgRfVkfYNVhSOEo6dkCmhRYqkpqdqRWL8RLM2_qkHbBwHcsYcEqTRp

Có thể dùng thịt ba chỉ để nấu món cari

  • Đối với nước cốt dừa nếu không thể mua được có thể thay bằng nước dừa tươi cũng mang lại hương vị ngon cho món ăn.
  • Khoai tây sau khi gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc nên ngâm vào nước lạnh để tránh khoai bị thâm.

https://lh3.googleusercontent.com/VJVn5bPSUZgWoG7SuHSc6z1g7Fm8BiLmvKD-x7dS03jj-JUa9OgOmLB69CvQPSmEinPu8u6kA2iB1AV5_i4WDZCHhGVygn8ngL3ZgfdB045DVYZuErc6trdmO25nVm3krvKP5esx

Ngâm khoai tây với nước lạnh để tránh bị thâm

Đây là toàn bộ cách nấu cari heo ngon miệng mà lại dễ làm mà Food Review chia sẻ cho các bạn. Cari heo không chỉ nhiều dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn giúp thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm lạ miệng và ấm áp. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi và đừng quên chia sẻ cách làm đơn giản này với người thân, bạn bè của bạn nhé!

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật