Bí quyết làm mứt vỏ bưởi thơm lừng, không đắng cho ngày Tết 

Mứt vỏ bưởi thơm nồng dẻo dai, người lớn trẻ em đều thích. Trong tiết trời se lạnh ăn miếng mứt thơm cùng tách trà nóng sẽ vô cùng tuyệt vời. 

Vỏ bưởi thường là thứ nguyên liệu bỏ đi sau khi mọi người ăn phần thịt bưởi. Nhưng nếu biết tận dụng bạn có thể sẽ làm ra món mứt bưởi thơm ngon, dẻo dai chỉ với những bước đơn giản. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Vỏ quả bưởi da xanh: 2 trái 

Đường: 500 gr 

Nước cốt chanh

Muối hạt

Cách làm mứt vỏ bưởi 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Vỏ bưởi da xanh bạn gọt mỏng, bỏ bớt phần ruột trắng, sau đó bạn cắt vỏ bưởi thành từng sợi nhỏ khi ăn mứt sẽ ngon hơn. Hoặc bạn thích to nhỏ như thế có thể cắt tuỳ ý nhé!

Chuẩn bị thau nước cho muối hạt vào sau đó bạn cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 5 - 7 tiếng. 

Sau khi ngâm xong, bạn vò bóp vỏ bưởi thật nhiều lần với nước, sẽ thấy ra rất nhiều nước xanh và tinh dầu. Cố gắng bóp thật nhiều lần để khi làm mứt bưởi sẽ không bị đắng. 

Bước 2: Luộc vỏ bưởi 

Rửa sạch vỏ bưởi lại với nước sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bắc nồi lên bếp bạn cho nước vào đun sôi sau đó cho vỏ bưởi vào luộc sơ trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Tiếp tục vắt bóp xả nhiều lần đến khi nước trong. Sau đó, ngâm nước muối nhạt qua đêm.

Bước 3: Sên mứt 

Đổ vỏ bưởi ra rổ rửa lại nhiều lần với nước cho hết mặn, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước. 

Cho phần vỏ bưởi đã ráo nước vào thau và cho đường vào trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng. 

Khi đường tan hết cho vỏ bưởi lên chảo sên nhỏ lửa đến khi gần cạn nước đường thì tắt bếp. Tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh (như đảo mứt dừa) thì cho ra khây để nguội. 

Mứt vỏ bưởi dẻo phù hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những ngày Tết sắp đến. Mứt bưởi có hương vị lạ miệng, dẻo dai mang hương thơm nhẹ nhàng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật