Lẩu bò rất ngon nhưng ăn cũng rất dễ bị ngán vì thế khi nấu lẩu bò thường sẽ được nấu kèm với 1 ít vị chua. Me cũng là lựa chọn thú vị. Vị me chua thanh mát, không quá gắt nếu bạn không cho nhiều.
Món lẩu bò nhúng me vừa kết hợp thịt bò bổ dưỡng, có thể ăn kèm với bún, nhiều rau mà có vị chua dịu mát, kích thích khẩu vị. Nước dùng có vị ngọt của thịt bò, vị chua của me và nhúng thêm các loại rau theo mùa thì rất thích hợp.
Để làm được món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
Nguyên liệu làm món lẩu bò nhúng me
- Thịt bò thăn 0,5kg.
- Rau thơm các loại: húng trắng, húng quế, thơm, khế, chuối...
- Mắm nêm.
- Me hạt.
- Nước dừa tươi.
- Mè rang.
- Rau nhúng lẩu: nấm kim châm, tần ô, cải thảo...
- Gia vị: muối, nước mắm, đường phèn, tỏi, hành củ..
Cách làm món lẩu bò nhúng me
Rau thơm các loại rửa sạch và ngâm nước muối, để ăn kèm thịt bò.
Mắm nêm lọc bỏ cặn rồi nấu cùng đường, tỏi cho hòa quyện rồi tắt bếp, thêm thơm cắt nhuyễn và ớt. Cải thảo, tần ô, nấm kim châm... rửa sạch, để nhúng lẩu.
Phần thịt bò thái mỏng, trộn đều với chút dầu mè, dầu hào rồi xếp ra dĩa, rắc mè rang lên trên. Ngâm me hột trong nước sôi vào dầm nhuyễn lọc lấy nước cốt.
Tỏi, hành băm nhỏ và phi thơm rồi cho phần nước dừa tươi vào, thêm cốt me. Nêm nếm đường phèn, muối, nước mắm cho vừa khẩu vị chua ngọt, nhưng sẽ hơi chua một chút. Múc phần nước dùng vào, thêm hành tây thái khoanh tròn, thơm thái lát và rắc mè rang lên trên.
Nước lẩu dùng nhúng thịt bò chín tái, cuốn rau thơm và chấm kèm mắm nêm. Phần nước dùng về sau nhúng rau, nấm để chan ăn cùng bún. Lẩu bò nhúng me khá đơn giản và dễ làm. Món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi và thích hợp với mọi người. Và chắc chắn đây cũng 1 món ăn yêu thích nên được làm vào cuối tuần này.
Bạn đã sẵn sàng thực hiện món ăn ngon này cho cả gia đình chưa? Hãy cùng xem kỹ lại công thức của Food.com.vn nhé. Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Facebook Xu Li)