Công thức làm món mứt trần bì nhăm nhi cả ngày không chán 

Mùa quýt tới rồi, hãy làm ngay món mứt quýt hay còn được gọi là mứt trần bì để nhăm nhi cả ngày bên cạnh tách trà nóng ấm áp trong tiết trời se se lạnh nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500gr vỏ quýt

2 trái chanh

2 muỗng canh đường

5 muỗng canh mật ong

100gr mè trắng 

Các bước làm món mứt trần bì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh vắt lấy nước cốt

Mè trắng bạn rang sơ 

Vỏ quýt bạn rửa sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ, có độ dài khoảng 2cm sau đó bỏ vào taho nước ngâm khoảng 30 phút để vỏ quýt hăng rồi vớt ra để ráo. Việc này sẽ giúp quýt không còn bị đắng. 

Bước 2: Ướp vỏ quýt

Cho phần quýt đã ngâm xong vào chiếc tô. 

Sau đó ướp quýt theo công thức sau: 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh mật ong, sau đó thêm vào phần mè trắng rang và trộn đều hỗn hợp trên. 

Bạn sẽ ướp vỏ quýt trong thời gian khoảng 2-3 tiếng để vỏ quýt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sên mứt vỏ quýt (trần bì)

Bạn bắt chảo lên bếp, nếu được dùng chảo chống dính để quýt ko bị dính bề mặt chảo. Sau đó cho phần quýt đã ướp vào tiến hành sên trên nền lửa nhỏ nhé. 

Trong quá trình sên bạn nhớ đảo đều tay tránh bị cháy khét. Sên được khoảng 15 phút thì cho phần nước cốt chanh vào để tăng thêm hương vị cho mứt, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi miếng mứt vỏ quýt khô lại. 

Khi quýt chuyển màu ánh hồng nhẹ, bên ngoài miếng quýt có lớp đường bám vào thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn đổ hết phần mứt vỏ quýt (trần bì) ra đĩa đợi nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín, ăn dần. 

Mứt vỏ quýt (trần bì) có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thơm, cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt nhâm nhi cùng tách trà nóng đảm bảo sẽ không dừng ăn được.

Mẹo làm mứt trần bì ngon

Để có phần vỏ quýt thơm ngon khi làm mứt thì nên phải ngâm vỏ quýt trong nước trước. Hoặc trần vỏ quýt qua nước nóng để loại bỏ phần tinh dầu như vậy mứt sẽ không bị đắng.

Khi sên mứt thì phải liên tục đảo đều tay ở lửa nhỏ, mức lửa thấp nhất nhé, khi đó mứt được khô ráo, đường không bị cháy và mất đi vị thơm tự nhiên của quýt. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật