Giá tiêu hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng, thị trường khởi sắc 

Giá tiêu hôm nay 20/1 tiếp tục tăng 500 đồng/kg tại tất cả các địa phương. Hồ tiêu sắp trở thành sân chơi của các doanh nghiệp FDI?

Giá tiêu trong nước hôm nay 20/1

Giá tiêu hôm nay giữ đà tăng 500 đồng/kg tại các thủ phủ trồng tiêu trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục tăng 500 đồng ghi nhận mức giá 78.500 đồng/kg.

Tương tư, giá tiêu tại các tại tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông giữ đà tăng tăng 500 đồng/kg, được các thương lái thu mua ở mức 79.500 đồng/kg. 

Giá tiêu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận mức 81.000 đồng/kg, sau khi tăng nhẹ 500 đồng, đây là mức giá cao nhất thị trường. 

Trong khi đó, thương lái tại tỉnh Bình Phước thu mua tiêu hồi phục lên mức 80.000 đồng/kg, sau chuỗi ngày lao dốc, tăng 500 đồng tiếp nối đà tăng hôm qua. 

Tại Đồng Nai giá tiêu hiện dao dịch ở ngưỡng 79.500 đồng/kg tiếp tục tăng so với hôm qua. 

Giá tiêu hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng, thị trường khởi sắc 
Giá tiêu hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng, thị trường khởi sắc 

Giá tiêu thế giới hôm nay 20/1

Tại Malaysia, dự án trồng tiêu đen ở Setiu (Terengganu) do McCormick Global Materials đầu tư sẽ được thực hiện theo nhiều giai đoạn và đợt đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9. 

Cây tiêu đen mất khoảng ba năm để thu hoạch và có thể thu hoạch hai lần một năm. Dự đoán sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm, từ đó giảm tỷ lệ thất nghiệp ở các khu vực lân cận. 

Bên cạnh đó, công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp ở Terengganu, Setiu, có thể được nâng cao với việc chia sẻ chuyên môn để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và có khả năng cạnh tranh trên toàn cầu.

Hồ tiêu sắp trở thành sân chơi của các doanh nghiệp FDI?

Trong khi lượng hồ tiêu xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước sụt giảm trong 2 năm gần đây thì các doanh nghiệp vốn FDI vẫn giữ vững đà xuất khẩu. 

Trong đó, Olam Việt Nam, Nedspice Việt Nam đang là 2 cái tên nổi bật nhất.

Hiện nay khối doanh nghiệp trong nước vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu hồ tiêu của nước ta nhưng các doanh nghiệp FDI đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ.

Không chỉ ở mảng xuất khẩu mà ở chiều ngược lại các doanh nghiệp FDI cũng đang dẫn đầu về nhập khẩu hồ tiêu của nước ta. 

Các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp FDI có lợi thế về nguồn vốn và khả năng phân phối xuyên quốc gia sẽ tiếp tục gia tăng thị phần trong sản xuất và thương mại hồ tiêu của Việt Nam trong những năm tới.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật