Vĩnh Long: Mỗi ngày có hàng nghìn tấn rau - củ - quả và hàng triệu con gia cầm cần được hỗ trợ tiêu thụ

Mỗi ngày, tỉnh Vĩnh Long cần hỗ trợ hàng nghìn tấn trái cây, rau - củ - quả cùng hàng triệu con gia cầm. Trong đó, có 1.900 tấn trái cây, 300 tấn khoai lang tím, 31.000 con gà thịt,...

Theo thông tin từ Bộ Công thương, hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang bước vào thời điểm thu hoạch các loại rau - củ - quả, số lượng cần tiêu thụ trong ngày rất lớn nhưng đầu ra lại gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, sản lượng khoai lang tím cần hỗ trợ tiêu thụ là trên 300 tấn/ngày; rau xà lách xoong, rau diếp cá, cải trời, rau nhút, cải ngọt, rau dền, rau muống, mồng tơi, đậu bắp, cải xanh, cải thìa, mướp và dưa leo cần tiêu thụ 138 tấn/ngày. Trong đó, riêng xà lách xoong có sản lượng 20 tấn mỗi ngày và rau diếp cá là 70 tấn một ngày.

Ngoài ra, nhiều loại trái cây đang vào vụ cũng cần thu hoạch với 1.900 tấn/ngày. Trong đó, riêng cam sành chiếm 1.800 tấn/ngày, còn lại là các loại quả như bưởi da xanh, bưởi năm roi, xoài cát chu, chôm chôm, nhãn, trái hạnh,…

Mỗi ngày, Vĩnh Long cần hỗ trợ tiêu thụ 1.800 tấn cam sành
Mỗi ngày, Vĩnh Long cần hỗ trợ tiêu thụ 1.800 tấn cam sành

Về thóc và lúa gạo, mỗi ngày Vĩnh Long cần tiêu thụ gần 500 tấn thóc và 35 tấn gạo hữu cơ.

Không chỉ riêng tồn đọng các mặt hàng rau - củ - quả mà đối với các mặt hàng gia cầm, thủy sản cũng đang rất cần được hỗ trợ tiêu thụ. 

Theo đó, hiện tỉnh Vĩnh Long đang có hàng triệu con gia cầm cần được tiêu thụ. Trong đó, riêng gà thịt là 31.000 con/ngày, vịt siêu nạc là 14.000 con/ngày, cút thịt 15.000 con/ngày, trứng cút 6.000 quả/ngày.

Các loại cá diêu hồng, cá ba tra, cá chim trắng, cá tra, lươn thịt, cá lăng hơ vào khoảng hơn 2.000 tấn mỗi ngày. 

Trước những khó khăn trong đầu ra của nông thủy sản, hiện nay đã có nhiều nhóm hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, các cơ quan, tổ chức cũng đã hỗ trợ đưa nhiều mặt hàng nông thủy sản lên các sàn thương mại điện tử để kết nối thị trường. 

Tuy nhiên, sức tiêu thụ mỗi ngày hiện nay vẫn còn rất thấp so với nhu cầu gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông thủy sản cũng như nguồn thu nhập của mỗi hộ dân.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật