Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Lớp bí đỏ
300gr bí đỏ đã gọt sạch vỏ bỏ ruột
120gr bột năng
30gr bột gạo
110gr đường
2gr muối
Vanilla
200gr nước cốt dừa
80gr sữa tươi không đường
2. Lớp nước cốt dừa
80gr bột năng
30gr bột gạo
60gr đường
1gr muối
Vanilla
200gr nước cốt dừa
100gr sữa tươi không đường
Cách làm bánh bí đỏ dẻo dai
Bước 1: Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ, bỏ ruột hấp chín mềm. Sau đó, bỏ vào máy xay sinh tố xay cùng với những nguyên liệu sau bột năng, bột gạo, đường, muối, vanilla, nước cốt dừa, sữa tươi không đường. (Nguyên liệu trong phần lớp bí đỏ).
Sau đó, lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.
Bước 2: Hấp lớp bí đỏ
Chuẩn bị khuôn vuông 20cm hoặc khuôn tùy sở thích của bạn. Cho vào khuôn chút dầu ăn để chống dính. Cho lớp bí đỏ vào khuôn đập vài cái xuống bàn cho vỡ hết bọt khí nếu có.
Hấp với lửa lớn trong vòng 15 phút, thỉnh thoảng lau nắp vung để nước không nhỏ xuống bánh hoặc bọc nắp vung bằng một cái khăn, lá chuối, hoặc giấy bạc…Lưu ý phải bọc cẩn thận không để nước rơi xuống bánh sẽ không ngon.
Bước 3: Sơ chế lớp cốt dừa
Trong khi chờ hấp lớp bí cho tất cả nguyên liệu lớp nước cốt dừa vào tô quậy đều, sau đó tiến hành lọc qua rây để lấy phần nước cốt.
Bước 4: Hấp bánh bí đỏ cả 2 lớp
Hấp lớp bí được 15 phút thì bạn cho tiếp lớp nước cốt dừa vào hấp thêm khoảng 20 phút nữa. Thế là xong, khi hấp xong lấy ra ngoài để bánh thật nguội mới lấy bánh ra cắt ăn nhé.
Típ nhỏ cho bạn:
- Bọc dao bằng màng bọc thực phẩm cắt bánh sẽ dễ dàng và không bị dính dao
- Pha ấm trà và cùng nhâm nhi thôi nào.
Chúc các bạn thành công với món bánh rất đơn giản để thực hiện nhưng lại vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng!