TP.HCM: Được bán hàng mang về, nhiều cửa hàng vẫn “rón rén”

“Nếu trước đây 1 tô bún bò giá từ 35.000 - 60.000 đồng, nay chắc 1 tô phải từ 70.000 - 120.000 đồng, chưa bao gồm phí ship, thì ai dám bán? Bởi người mua được giá này chắc hiếm lắm nên thôi, nghỉ cho khỏe”, chị Châu nói. 

Từ ngày 9/9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

Bên cạnh sự háo hức của người dân, thì những người kinh doanh lại chưa mặn mà trong việc mở cửa phục vụ. 

Phí ship đắt đỏ cũng khiến nhiều cửa hàng ngại mở cửa.
Phí ship đắt đỏ cũng khiến nhiều cửa hàng ngại mở cửa.

Con đường ẩm thực nổi tiếng Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) với nhiều chuỗi cửa hàng lớn như Highlands Coffee, Phúc Long, Kichi-Kichi,... chưa mở cửa sáng 9/9.

Theo tìm hiểu, có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra: Như chưa cài đặt ứng dụng để bán hàng, nguyên liệu đắt quá… 

Chị Võ Thị Danh (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) cho hay chị sẽ đợi đến khi người dân được tới mua hàng mới bán trở lại. 

"Giờ giao hàng qua shipper những người có điều kiện mới mua được vì tiền ship đắt quá. Phần cơm sườn lên tới 100.000 đồng thì chẳng biết có ai mua không", chị Danh chia sẻ. 

Trong khi đó, chị Diễm Châu (TP.Thủ Đức) cũng là người bán thực phẩm, thức ăn nấu sẵn qua mạng, thì lại đưa ra nguyên nhân do thiếu shipper nên nếu có người nhận giao thì phí rất đắt, không bán được số lượng nhiều. Chi phí vận chuyển tăng cao, giá thực phẩm đội lên cao ngất đẩy giá bán cũng vọt lên.

Nhiều cửa hàng cho biết đang đợi xem tình hình.
Nhiều cửa hàng cho biết đang đợi xem tình hình.

Chị Châu nêu dẫn chứng: “Hành lá hiện nay bán 80.000 - 100.000 đồng/kg, tăng hơn 3 - 4 lần trước khi giãn cách. Vậy nên nếu trước đây 1 tô bún bò giá từ 35.000 - 60.000 đồng, nay chắc 1 tô phải từ 70.000 - 120.000 đồng, chưa bao gồm phí ship, thì ai dám bán? Bởi người mua được giá này chắc hiếm lắm nên thôi, nghỉ cho khoẻ”. 

Nhiều người dân TP.HCM chờ đợi được ăn cơm tấm hay bún bò, nhưng hầu hết cửa hàng chưa mở lại.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật