1. Pudding Milo
Món này cực dễ và chỉ cần 2 nguyên liệu
Nguyên liệu làm pudding Milo
- 4 hộp milo
- 8 gram gelatin
Cách làm pudding Milo
Gelatine ngâm cùng với 40ml nước, để yên vài phút cho nở ra. Đặt gelatine đã nở vào lò vi sóng và quay khoảng 30 giây cho tan ra, hoặc có thể làm chảy gelatine bằng cách dùng nước nóng. Sau đó để nguội
Đổ hết cả 4 hộp Milo vào cốc đong (khoảng 460ml), giữ lại vỏ hộp nếu bạn muốn dùng nó làm khuôn hoặc dùng khuôn tùy theo sở thích. Đổ gelatin đã nguội vào milo và khuấy đều. Cho hỗn hợp milo vào khuôn, để trong tủ lạnh 6-8 tiếng là ăn được.
2. Kem Milo
Nguyên liệu làm kem Milo
- Sữa đặc 250 ml
- Kem béo 500 ml
- Bột Milo 2 gói
Cách làm kem Milo
Cho 500ml kem béo vào tô và dùng máy đánh bông nhẹ tay. Sau đó cho 300ml sữa đặc và 2 gói bột milo vào tô kem béo rồi đánh đều lần nữa. Đổ hỗn hợp vào khuôn và phủ bột milo lên trên hỗn hợp, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 4 - 6 giờ cho kem đông lại hoàn toàn.
3. Milo dầm trân châu
Nguyên liệu làm Milo dầm trân châu
- Trân châu đen 200 gram, bột ca cao 50 gram, bột milo 50 gram
- Sữa đặc 200 gram
- Sữa tươi không đường 200 ml, đường nâu 50 gram
- Bột năng 5 gram, bánh oreo 1 gói
- Bánh quế 10 cái, đá bào 1 ít (hoặc đá viên đập nhỏ)
- Muối 1 ít
Cách làm Milo dầm trân châu
Luộc trân châu trong nước sôi khoảng 30 phút, sau đó tắt bếp ủ trong vòng 20 phút rồi vớt ra tô nước lạnh.
Cho vào nồi 50 gram đường nâu cùng 50ml nước lọc, đun trên lửa vừa vào khuấy đều cho đường tan chảy.
Khi nước đường đã tan chảy hết thì bạn cho trân châu đen vào. Đun cho nồi nước đường và trân châu sôi trở lại thì đun thêm 2 phút, bạn trộn đều để đường ngấm vào trân châu, tạo hỗn hợp sánh sệt lại rồi tắt bếp. Pha 5 gram bột năng cho vào chén nhỏ cùng 1 muỗng canh nước lọc. Tiếp theo, đun sôi 200ml sữa tươi không đường cùng 200 gram sữa đặc trên lửa vừa, khuấy đều cho sữa đặc hòa tan. Khi phần sữa đã tỏa hơi nóng và bốc khói nhẹ thì bạn cho 50gr bột cacao vào khuấy đều tay cho bột không bị vón cục. Khi bột ca cao đã hòa tan hoàn toàn, bạn cho vào hỗn hợp một ít muối và tiếp tục khuấy trong khoảng 2 phút nữa.
Chia sốt ca cao làm 2 phần, múc một phần ra chén, phần còn lại trong nồi rồi cho bột năng đã hòa tan vào khuấy đều tay cho đến khi bột năng tan đều và tạo thành phần sốt sánh đặc lại thì tắt bếp, cho ra chén để nguội. Cho đá bào vào đầy ly, sau đó bạn rót từ từ phần sốt cacao lỏng vào cho sốt thấm đều vào phần đá. Tiếp đó, bạn múc 1 muỗng canh sốt cacao đặc phủ lên 1/2 miệng ly, ở nửa còn lại bạn cho trân châu đường đen lên. Rắc lên mặt ly một ít bột milo, trang trí với 1 chiếc bánh oreo và 2 thanh bánh quế ăn kèm nữa là hoàn thành.
4. Toast Milo kiểu Pháp
Nguyên liệu làm Toast Milo kiểu Pháp
Bánh mì sandwich
3 quả trứng, 180ml sữa milo
1 nhúm muối
1/4 tsp vanilla, 1/4 tsp bột quế
1 ít bơ để quét chảo, bột milo, topping trái cây tùy thích
Cách làm Toast Milo kiểu Pháp
Cho vào 1 bát to, đánh tan hỗn hợp gồm trứng, sữa, muối, vanilla và bột quế. Nhúng từng lát bánh ngập vào trong bát hỗn hợp trứng sữa. Dùng chảo chống dính, để nhiệt trung bình, quét một lớp bơ vừa đủ cho chảo không khô rồi cho từng lát bánh lên chảo và rán đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu nâu là được. Cho bánh mì ra dĩa, rắc bột milo và topping trái cây, whipped cream,...tùy thích.
5. Bánh mì Milo kem lạnh
Nguyên liệu làm bánh mì Milo kem lạnh
Bột mì số 13 250 gram
Bột mì đa dụng 30 gram (bột mì số 11)
Bột milo 66 gram (3 gói)
Men instant vàng 5 gram
Whipping cream 220 gram
Bơ lạt 42 gram
Sữa tươi 330 gram
Trứng gà 3 quả
Muối, đường
Cách làm bánh mì Milo kem lạnh
1 quả trứng gà bạn đập vào chén, đánh đều, lấy 25 gram để trộn bột, phần còn lại dùng để phết lên bánh. Bạn cho vào tô lần lượt các nguyên liệu gồm: 250 gram bột mì số 13, 35 gram đường, 130 gram sữa tươi không đường, 25 gram trứng gà, 5 gram men instant, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Trong quá trình trộn bạn thêm vào 2 gram muối, 42 gram bơ lạt, tiếp tục trộn cho đều. Bạn rắc một ít bột khô vào tay và trên mặt phẳng sạch để chống dính, đặt khối bột lên rồi nhồi bằng cách gấp đôi khối bột lại sau đó miết đẩy ra xa, lặp lại thao tác liên tục từ 15-20 phút đến khi thấy bột mịn, dai, mướt, có độ dàn hồi cao, không dính tay là được. Đậy kín tô bột ủ trong khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.
Đặt chảo lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi không đường, 44 gram milo (2 gói nhỏ), khuấy đều và đun sôi với lửa nhỏ. Tắt bếp, để hơi âm ấm. Hai quả trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào tô đánh đều với 40g đường, vừa đánh đều vừa thêm vào từ từ 30 gram bột mì đa dụng.
Tiếp theo bạn đổ từ từ phần sữa milo còn ấm ở bước 3 vào tô bột trứng, vừa đổ vừa khuấy cho thật đều. Đặt nồi lên bếp, cho phần hỗn hợp trứng, sữa, milo vừa đánh vào đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp nhân, để vào tủ lạnh. Bột sau khi ủ đã nở gấp đôi, bạn rắc ít bột khô vào tay và lên mặt phẳng sạch, lấy khối bột ra nhồi sơ lại khoảng 2 phút. Chia khối bột thành 9 phần đều nhau. Mỗi phần bạn túm tròn lại bằng cách lộn phía trong ra ngoài, viền bên ngoài thì túm vào giữa. Tiếp theo bạn dùng cây cán bột cán dẹp viên bột rồi gói viền bột vào giữa, vừa lăn vừa vo cho viên bột tròn đều, mịn đẹp. Bạn làm lần lượt với các viên còn lại.
Lót giấy nến vào khay, đặt các viên bột vào, bọc kín khay ủ 30 phút để bột nở gấp đôi. Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để lò ổn định nhiệt. Bột sau khi ủ bạn phết một lớp trứng mỏng lên trên mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 18 - 20 phút là bánh chín. Cho 110 gram whipping cream vào tô, đánh bông nhẹ. Lấy hỗn hợp nhân kem milo trong tủ lạnh ra đánh cùng whipping cream đến khi hỗn hợp mịn sệt thì bạn cho vào tủ lạnh 30 phút cho kem lạnh. Kem đã lạnh bạn lấy ra cho vào túi bắt kem, đục một lỗ nhỏ ở giữa bánh mì rồi bóp kem milo lạnh vào cho đầy. Bạn đánh 110 gram whipping cream cùng với 30g đường, 1/2 gói milo nhỏ cho bông. Tiếp theo, múc phần kem này phủ lên mặt bánh, rắc đều một ít bột milo qua rây lên bánh nữa là hoàn tất.
Hi vọng rằng với những chia sẻ của Food.com.vn bạn sẽ có những món ăn vặt ngon tuyệt từ Milo. Chúc các bạn thành công!