Cắm hoa xưa rồi, chị em rủ nhau cắm rau quả đầy màu sắc, mộc mạc mà vẫn đẹp

Mùa thu là mùa của các sản vật đặc biệt với nhiều loại trái cây chín vàng hoặc đỏ tươi. Năm nay, xu hướng cắm các loại rau quả được chị em yêu thích và khiến nghệ thuật cắm hoa đang trở nên đặc biệt hơn. 

Thay vì cắm những loại hoa truyền thống, các loại trái cây cùng kết hợp có thể tạo ra 1 bó hoa xinh xắn và độc lạ. Trước đây, trái cây chỉ dùng để ăn, nhưng giờ đây nhưng loại quả này đã biến thành những vật dụng cắm bình hoa. 

Những loại quả để cắm và tạo nên 1 bình hoa rực rỡ có thể kể đến là táo, lựu, hồng, hành tím, cà chua, chanh dây. 1 ít màu hồng đỏ của lựu, màu vàng của chanh dây, màu đỏ của cà chua. Tất cả đã hòa quyện lại, tạo nên 1 bình hoa rất đẹp và tràn đầy sức sống. 

Dưới ánh sáng lung linh đầy màu sắc của ánh đèn phòng khách hoặc phòng bếp, lọ hoa bằng các loại quả này lại càng đặc sắc và đẹp đến mê hồn. 

Không chỉ có thể dùng hoa quả để cắm, bạn cũng có thể biến tấu 1 lẵng hoa với các loại rau củ mua ở chợ.

Bạn có thấy lẵng hoa này rất đơn giản, thân quen và các đồ cắm cũng rất hữu dụng không? Chỉ cần có nấm, bí ngô, rau xà lách, ngô non, cà chua bi, ớt sừng, ớt Đà Lạt là bạn có thể làm được. Khi không muốn trang trí nữa, bạn có thể bỏ ra nấu ăn. 

Thay vì dùng các loại lá lót giống ngoài hàng, bạn cũng có thể dùng lá su hào để lót bình hoa cũng rất đẹp. 

Chỉ bằng 1 chút sáng tạo là bạn có thể tạo được 1 bình hoa đặc biệt và đầy màu sắc rồi. Đặc biệt nguyên liệu để tạo ra 1 bình hoa này không quá đắt mà lại còn vô cùng hữu ích. 

Các chị em đã cắm bình hoa từ rau quả cho biết bạn nên sử dụng các loại rau quả được trồng từ Đà Lạt sẽ rất đẹp mắt và các loại hoa quả cũng bóng hơn. 

Dù đơn giản, mộc mạc nhưng những giỏ hoa từ các loại rau quả hay bình hoa từ các loại trái cây cũng không kém phần long trọng. Và đây có thể là gợi ý hay dành cho bạn khi đang muốn thay đổi 1 chút không gian sống của gia đình. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật