Cách sơ chế nha đam chuẩn bị ngon
Sau khi rửa sạch và lau khô lá nha đam, bạn đặt xuống và dùng dao cắt bỏ phần riềm gai và tạo rãnh để tách lá nha đam, rồi cắt thành những miếng hạt lựu nhỏ.
Tiếp theo bạn chuẩn bị một bát nước rồi cho 1/2 trái chanh và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Cho nha đam vào bát nước chanh muối ngâm trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt nha đam ra và xả lại dưới vòi nước rửa sạch.
Tiếp tục bạn đun nước sôi để trần sơ nha đam. Trần sơ nha đam qua nước nóng xong rồi cho ngay vào nước đá để giúp miếng nha đam giòn hơn.
Cách làm sữa chua nha đam
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam
- Nha đam
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 hủ sữa chua cái
- 1/2 lon sữa đặc có đường
- Nước cốt chanh
- 50 gr đường, muối
- Hủ đựng sữa chua
Các bước làm sữa chua nha đam
Bước 1: Nha đam gọt vỏ, ngâm với nước muối cho sạch nhớt, thái hạt lựu phần lõi trong và sơ chế nha đam như phía trên để đảm bảo độ giòn.
Bước 2: Bạn cho sữa đặc ra nồi, thêm từ từ nước sôi ở 50 - 60 độ C vào và khuấy đều cho sữa hòa tan hết, không để sữa quá loãng.
Lần lượt tiếp tục cho sữa tươi vào khuấy đều và hỗn hợp thật sự hòa trộn với nhau.
Bước 3: Cho đường vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Bước 4: Sau đó cho nha đam vào trộn chung nồi sữa đang đun. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp sữa hơi âm ấm.
Bước 5: Cho sữa chua cái vào và khuấy đều tay từ từ theo chiều kim đồng hồ.
Bước 6: Rót hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua.
Bước 7: Ủ sữa chua nha đam. Cho hũ sữa chưa nha đam vào nồi có đáy sâu.
Nấu một nồi nước sôi khác và để nước nguội bớt khoảng 5 phút, rồi đổ từ từ nước sôi vào nồi có sữa chua với mức nước khoảng 2/3 hũ và đậy nắp lại. Và sau đó cho vào tủ lạnh tủ từ 6-7 tiếng.
Sữa chua mềm mịn, nha đam ăn giòn giòn rất ngon.Hi vọng với gợi ý từ Food News bạn sẽ có món sữa chua nha đam thành công, thơm ngon nhé.