Cách làm lẩu xiên que đơn giản dễ dàng trong tầm tay

Lẩu xiên que là một trong những những món lẩu khá độc đáo. Nó được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự xuất hiện của món xiên que quen thuộc. Vậy cách làm lẩu xiên que như thế nào? Làm sao để có thể chế biến lẩu xiên que đơn giản và dễ dàng? Sau đây sẽ những bí kíp giúp cho bạn có thể để làm được món lẩu xiên que hấp dẫn nhất.

1. Lẩu xiên que là gì?

Bạn đã nghe nhắc đến quá nhiều những món lẩu như lẩu gà, lẩu bò, lẩu cá, lẩu mực, lẩu hải sản,...? Nhưng lại chưa nghe đến món lẩu xiên que bao giờ? Vì vậy bạn băn khoăn không biết món lẩu này có những nguyên liệu gì? Đây là món lẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc. 

Lẩu xiên que là gì? Cách làm lẩu xiên que ngon bổ rẻ tại nhà

Nó kết hợp giữa nước lẩu nóng nghi ngút và xiên que đồ ăn nhúng vào nước dùng. Với món lẩu xiên que này,mọi người có thể lựa chọn rất nhiều loại thực phẩm như thịt heo, thịt bò, các loại hải sản, đậu phụ, rau củ quả,...

2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu xiên que

Đối với lẩu xiên que,tùy vào sở thích của bạn như thế nào mà bạn có thể chọn các loại nguyên liệu khác nhau như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, tôm, mực, ngao, đậu phụ,... Ngoài ra, để chế biến nước lẩu, bạn vẫn chuẩn bị các nguyên liệu như:

Xương ống
Hành khô, gừng, sả,...
Bò viên
Cá viên
Viên hải sản
Kim chi
Các loại rau ăn lẩu

Bên cạnh đó dụng cụ để thực hiện món lẩu que xiên này còn có bếp từ ừ và các que xiên.

3. Sơ chế nguyên liệu như thế nào?

Khi thực hiện món lẩu xiên que, cách sơ chế nguyên liệu tương tự nhưng khi chúng ta nấu các món lẩu thông thường. Cụ thể:

Bước 1: với xương ống thì chúng ta rửa sạch sau đó trần qua với nước nóng.

Bước 2: các loại thịt đã chuẩn bị như thịt bò, thịt gà, thịt lợn thì chúng ta rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vuông và ướp với gia vị cho vừa vặn. Tiếp theo bạn tiến hành xiên những nguyên liệu này vào các que đã chuẩn bị sẵn.bạn có thể siêng mỗi que một loại thực phẩm hoặc riêng một que với tổng hợp các loại nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Các loại rau để ăn lẩu thì chúng ta tiến hành rửa sạch sau đó ngâm với nước muối để loại bỏ vi khuẩn.

Bước 4: rán sơ qua đậu phụ để miếng đậu không bị nát khi xiên que.

4. Cách làm lẩu xiên que hấp dẫn nhất

Tùy vào sở thích của mỗi người như thế nào mà bạn có thể chế biến rất nhiều món lẩu xiên que khác nhau. Tuy nhiên, về việc làm nước lẩu thì tất cả đều giống nhau. Các thao tác thực hiện bao gồm:

Bước 1: lấy xương đã chuẩn bị và linh cùng với khoảng 2 lít nước.

Bước 2: các chị em nên nếm gia vị sao cho nước lẩu vừa vặn nhất.

Cách làm lẩu xiên que hấp dẫn

Tiếp sau đây sẽ là những cách làm lẩu xiên que cụ thể:

4.1. Cách làm lẩu xiên que tôm chua cay

Để làm lẩu xiên que tôm, trước hết chúng ta cần lựa chọn những con tôm sú lớn. Sau đó bạn bóc vỏ và xiên chúng vào các que để nhúng lẩu. Riêng với lẩu tôm xiên, bạn nên bổ sung thêm vị chua và cay cho nồi lẩu.

Cách nấu lẩu xiên que tôm chua cay

4.2. Lẩu xiên que với các loại chả

Món lẩu xiên que tiếp theo được yêu thích chính là lẩu xiên que với các loại chả. Sau khi chế biến nước dùng lẩu, chúng ta sẽ xiên các loại chả vào que như thanh cua, chả cá, chả tôm, xúc xích,… 

Lẩu xiên que tất cả các loại chảNhãn

4.3. Lẩu xiên que Tứ Xuyên cay nồng

Lẩu xiên que hấp dẫn thứ ba được nấu theo theo phong cách Tứ Xuyên cũng là món lẩu rất hấp dẫn. Trong đó, hương vị đặc trưng của nồi lẩu này là vị tê cay. Đặc biệt, nguyên liệu của món lẩu xiên que này lại rất đa dạng với gà, cá, xương,… bạn cũng tiến hành trên tất cả các loại thịt này vào que và nhúng lẩu.

Lẩu xiên que Tứ Xuyên cũng rất đặc biệt

4.4. Lẩu xiên que Tả Pí Lù 

Cách làm lẩu xiên que Tả Pí Lù cũng tương tự như lẩu xiên que Tứ Xuyên.bởi các nguyên liệu cho món lẩu này vô cùng đa dạng. Tuy nhiên so với lẩu Tứ Xuyên, các nguyên liệu lên đến hơn 10 loại thịt. Cụ thể là chim cút, ếch, tôm, mực, gà, bò, lòng thập cẩm, cá viên,... Tất cả đều được xiên vào một que nhúng với nước lẩu chua chua cay cay để thưởng thức.

Bên cạnh đó các loại rau để ăn kèm với lẩu xiên que Tả Pí Lù vô cùng phong phú. Nó bao gồm các loại rau như cải thảo, cải thìa, bông hẹ, bông bí, nấm bào ngư, nấm kim châm, xà lách, tàu hủ ky,... Bạn cùng tiến hành sơ chế các loại rau này và nhúng với nước lẩu.

4.5. Lẩu xiên que Hàn Quốc 

Món lẩu xiên que cuối cùng được nhiều người yêu thích là lẩu xiên que Hàn Quốc. Trong đó nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị cho món lẩu này là chả cá, rong biển khô, nấm đông cô, ớt bột, tương ớt Hàn. Trong đó, bạn xiên chả cá và nấm đông cô với nhau rồi nhúng cùng nước lẩu phá tương ớt Hàn, ớt bột.

Cách làm lẩu xiên que Hàn Quốc cũng rất đặc biệt

Trên đây là tổng hợp các cách làm lẩu xiên que vô cùng hấp dẫn. Món lẩu này mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn trong khi cách chế biến lại cực kỳ đơn giản. Food.com.vn chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
2.7 / 5  (6 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật