[Chia Sẻ] cách làm lẩu kim chi chua cay ngon miệng #Độc #Lạ

Lẩu kim chi mang đậm hương vị ẩm thực xứ Hàn làm nức mũi biết bao thực khách. Chẳng cần đến các nhà hàng sang trọng, bạn có thể tự setup nồi lẩu ngay tại nhà với cách làm lẩu kim chi chua cay được chia sẻ trong bài viết sau đây

.1. Nguyên liệu làm lẩu kim chi chua cay

Món lẩu kim chi cay rất dễ thực hiện. Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có thể tự chế biến món ngon này trong gian bếp của gia đình rồi. Nhưng trước khi thực hiện, chúng ta cần phải chuẩn bị các nguyên liệu đã nhé!

Nguyên liệu dùng cho 4 khẩu phần ăn bao gồm:

- 500g thịt ba chỉ ngon.

- 300g – 500g tôm sú loại to.

- 4 chiếc xúc xích heo.

- 500g xương heo (xương ống).

- 300g kim chi Hàn Quốc.

- 300g đậu hũ non/

- 1 củ hành tây.

- Rau nhúng các loại gồm: cải cúc, rau muống, rau hẹ.

- Nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà.

- Hành tím, tỏi, ớt.

- Gia vị vừa đủ: hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn…

- Mì gói (mì gói Hàn Quốc càng chuẩn vị).

Nguyên liệu làm lẩu kim chi chua cay

2. Các bước sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch, có thể khử mùi hôi bằng nước muối loãng hoặc chút rượu trắng. Sau đó thái miếng vừa ăn.

- Tôm sú rửa sạch, loại bỏ cặn bẩn trên đầu tôm và chỉ tôm. Rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước.

- Xúc xích rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Xương heo rửa sạch, trùng với nước sôi để loại bỏ hết cặn bẩn và mùi hôi.

- Nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 5 – 7 phút cho mềm, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi vớt ra rổ.

- Nấm kim châm, nấm đùi gà đem cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi vớt ra rổ, xé nhỏ thành các miếng vừa ăn.

- Các loại rau bỏ hết phần già, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 – 10 phút, vớt ra rổ để ráo.

- Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông nhỏ 2x2cm.

- Hành tây bóc vỏ, bổ đôi, thái lát nhỏ dọc theo củ hành.

- Hành, tỏi, gừng, sả, ớt băm nhỏ.

3. Cách làm lẩu kim chi chua cay vị đậm đà

Sau khi chuẩn bị và sơ chế xong các loại nguyên liệu. Dưới đây là cách làm lẩu kim chi chua cay với #4 bước, mời quý bạn theo dõi dưới đây:

3.1. Bước 1 – Hầm xương lấy nước dùng

- Cho xương heo vào nồi, đổ thêm nước cho ngập xương heo tầm 3 đốt ngón tay.

- Hầm xương trong 1h – 1h30 phút cho xương ra hết nước ngọt. Vừa hầm vừa vớt váng bọt trong nồi.

- Chắt nước hầm xương ra riêng để làm nước dùng nấu lẩu.

Hầm xương lấy nước dùng làm lẩu

3.2. Bước 2 – Rán đậu hũ

- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi.

- Cho đậu hũ đã cắt miếng nhỏ vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu và tắt bếp.

3.3. Bước 3 – Xào kim chi

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm hành tỏi băm.

- Cho tiếp kim chi Hàn Quốc vào xào cùng khoảng 3 – 5 phút.

- Cho tiếp bột canh ớt Hàn Quốc và một chút nước kim chi vào đảo đều rồi tắt bếp.

>>> [Video] Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi chua cay

3.4. Bước 4 – Nấu nước lẩu

- Cho nước hầm xương vào nồi nấu nước lẩu đun sôi trở lại.

- Chi tiếp kim chi đã xào vào đun tiếp, khi thấy nồi nước sôi thì để lửa nhỏ liu riu.

- Nêm nếm gia vị: 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 muỗng bột ngọt.

- Cho thêm ớt, sa tế (nếu ăn cay), cho thêm me chua vào để tăng vị chua cho nồi lẩu. 

Thành phẩm món lẩu kim chi Hàn Quốc chua cay

Cho tiếp nấm hương vào cùng để tạo mùi hương cho nồi lẩu. Khi nấm bắt đầu chín tới thì tắt bếp.

Cách làm lẩu kim chi chua cay chỉ với 4 bước thật đơn giản đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay nào. Đừng quên review lại thành quả cho Food.com.vn nhé!

4. Trình bày và các thưởng thức lẩu kim chi chua cay

Món lẩu kim chi chua cay có màu sắc hấp dẫn. Bên trên có màu đỏ sóng sánh của sa tế và nước kim chi Hàn Quốc. Bên dưới sẽ thấy nước dùng có màu trong.

Hương vị nước lẩu đạt chuẩn sẽ có vị chua chua của kim chi, vị cay cay của ớt và sa tế. Tất cả được hòa quyện với hương vị thơm ngon của các loại gia vị và đồ nhúng tạo nên món ăn nức lòng người thưởng thức.

Để trình bày món lẩu kim chi chua cay, bạn sắp xếp thịt ba chỉ, tôm, xúc xích vào các đĩa, xếp xung quanh nồi lẩu. Rau, nấm, hành tây các loại xếp vào góc riêng sao cho đẹp mắt.

Đặt nồi nước lẩu lên bếp từ hoặc bếp điện, bật bếp cho nồi nước sôi trở lại thì cho đậu phụ, nấm kim châm vào trước. Tiếp theo đó, bạn cho thịt, tôm, xúc xích nhúng sôi rồi nhúng rau vào vớt ra và thưởng thức.

Cách trình bày món lẩu kim chi chua cay

Lẩu kim chi Hàn Quốc thích hợp ăn kèm với mì gói hơn là bún tươi. Bạn có thể mua mì ở các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để ăn cùng với món lẩu này nhé!

Ngoài công thức làm trên, tùy thuộc vào sở thích của các thành viên trong gia đình, bạn có thể tùy biến thêm một số loại nguyên liệu để làm các món như: lẩu kim chi hải sản, lẩu kim chi thịt bò, lẩu kim chi cá hồi, lẩu kim chi bạch tuộc…

Lẩu kim chi chua cay không chỉ kích thích vị giác mà còn cả thị giác và khứu giác của bạn. Thời tiết se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi sum vầy bên nhau cùng thưởng thức món lẩu kim chi chua chua cay cay này. Hi vọng với những chia sẻ về cách làm lẩu kim chi chua cay trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật