5 loại thực phẩm giúp tăng miễn dịch mùa COVID-19

Giữa mùa COVID-19 bạn chỉ cần ăn 5 loại thực phẩm sau để cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh. 

1. Thực phẩm chứa kẽm

Kẽm giúp chuyển hóa năng lượng cho cơ thể 

Kẽm là khoáng chất cần thiết cho sự hoạt động của hơn 300 enzym và có mặt trong nhiều quá trình hoạt động của cơ thể như chuyển hóa chất dinh dưỡng, phục hồi các mô và duy trì hệ thống miễn dịch.

Một số loại thực phẩm chứa kẽm như: Thịt, động vật có võ, đậu lăng, các loại hạt, quả óc chó, hàu, sữa, trứng và các loại thực phẩm khác.

2. Thực phẩm chứa sắt

Các loại thực phẩm chứa sắt cho cơ thể 

Sắt là một hợp chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Thiếu sắt có thể gây ra triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, làm việc kém năng lượng,... ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng. 

Một số loại thực phẩm bổ sung sắt như: Gan và các loại nội tạng, cải bó xôi, mộc nhĩ đen, yến mạch, rau bina, hạt bí ngô, đỗ xanh, đậu nành, hạt diêm mạch (hạt Quinoa). 

3. Thực phẩm chứa vitamin C

Cam là một trong những loại trái cây chứa vitamin C rất nhiều 

Việc tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ đủ lượng vitamin C hàng ngày rất quan trọng với sức khỏe mỗi người. 

Theo đó, hàm lượng vitamin C trong bạch cầu bị suy giảm thì hiệu quả chiến đấu của bạch cầu sẽ bị suy yếu, khả năng miễn dịch giảm khiến con người dễ mắc bệnh hơn. 

Có rất nhiều nguồn thực phẩm chứa vitamin C tự nhiên như: Ớt chuông đỏ, cải xanh, đu đủ, dâu tây, cam, bắp cải Brussel, trái dứa,…trái cây các loại. 

4. Thực phẩm chứa selen

5 loại thực phẩm giúp tăng miễn dịch mùa COVID-19

Hoạt chất selen có vai trò vô cùng quan trọng, giúp giải độc kim loại nặng, tăng cường sự đào thải chúng ra khỏi cơ thể, tham gia tổng hợp hormon tuyến giáp, chống ôxy hóa, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch cho cơ thể…

Selen có mặt nhiều trong các loại thực phẩm như cá thu, cá ngừ, cá trích, cá hồi, cá mòi (cá biển có nhiều selen hơn cả), động vật có vỏ (hàu, sò điệp, tôm hùm), trong nấm, men bia, mầm lúa…. 

5. Thực phẩm chứa vitamin E

Bổ sung nhóm thực phẩm vitamin E sẽ giúp loại bỏ các loại độc tố 

Vitamin E là một nhóm gồm 8 vitamin tan trong chất béo, có nhiệm vụ chính là bảo vệ màng tế bào chống lại tác hại tiêu cực của các gốc tự do gây nên. 

Vitamin E giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể, bồi bổ cơ thể, duy trì sự ổn định của môi trường bên trong cơ thể. Do đó, nếu muốn kích hoạt khả năng miễn dịch, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin E.

Để bổ sung vitamin E hãy ăn thường xuyên các loại thực phẩm như: Hạnh nhân, hướng dương, quả bơ, bí đỏ, củ cải, hạt dẻ, dầu thực vật, cà chua, khoai môn,…

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật