Hà Nội: Thành ủy Hà Nội quyết định thành phố sẽ giãn cách tới ngày 6/9/2021

Theo đó đợt giãn cách xã hội tiếp theo trên toàn thành phố Hà Nội sẽ kéo dài đến 6h ngày 6/9. Đây là nội dung được ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đưa ra tại cuộc họp báo chiều 20/8, sau khi Ban Thường vụ Thành ủy đã họp biểu quyết thống nhất với trên cơ sở đề xuất, báo cáo của Ban Cán sự đảng Ủy ban Nhân dân thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Hà Nội bắt đầu cách ly xã hội từ ngày 24/7 với hai đợt, trong đó đợt hiện nay dự kiến kết thúc vào 23/8. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt việc người dân ra đường không có lý do chính đáng, hợp lý. Các nơi phong tỏa phải kiểm soát nghiêm, chặt hơn, bố trí lực lượng, phương tiện cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa cho từng gia đình, từng người dân để nhân dân yên tâm ở tại chỗ, không ra ngoài.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, mục đích của việc giãn cách xã hội toàn thành phố trong thời gian vừa qua là để bóc tách F0, cắt đứt nguồn lây lan trong cộng đồng, tiến tới từng bước khống chế dịch bệnh.

Ông cho biết, thành phố đã tiêm chủng đúng theo chỉ đạo của Trung ương, sát tình hình thực tế, có vaccine đến đâu tiêm ngay đến đó, các đối tượng theo đúng hướng dẫn và có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, 48% công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đã được tiêm. Các đối tượng nguy cơ cao đã được tiêm trong 9 đợt vừa qua.

“Tới đây, đợt 10 tiếp tục tiêm cho các đối tượng có nguy cơ cao, như: Tham gia lực lượng tuyến đầu, bảo vệ các khu nhà, bán hàng, công nhân, người hoạt động làm việc trong các chuỗi cung ứng, shipper, lái xe đã được thành phố trưng dụng…,” Phó Bí thư Thành uỷ nói.

Ngoài ra, trong thời gian giãn cách, thành phố đã thực hiện xét nghiệm diện rộng, tập trung vào những khu vực, địa bàn có nguy cơ cao. Trong đợt 2, thành phố đã lấy được hơn 500.000 mẫu, phát hiện 18 ca F0, trong đó có 13 ca tại khu chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai.

Đến ngày 6/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh ký Công điện số 18/CĐ-UBND về tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 6h ngày 23/8/2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, đây là lần thứ 3 liên tiếp Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tính đến tối 20/8, Hà Nội ghi nhận thêm 72 ca mắc mới, trong đó có nhiều ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Trong một tháng giãn cách, số ca bệnh mới của thành phố trung bình từ 60 - 80 ca mỗi ngày, ngày cao nhất hơn 100 trường hợp.

Thông tin tại họp báo về tình hình dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, tính đến 12h ngày 20/8, trong đợt bùng phát dịch thứ tư, toàn thành phố đã phát hiện hơn 2.700 ca mắc, trong đó có 1.439 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại 29 quận, huyện, thị xã.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật