Dự báo thời tiết hôm nay 30/8/2021: Mát mẻ, cả nước chiều tối có mưa rào và dông 

Theo Đài khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 30/8, cả nước trời mát, mưa rào và dông chiều tối, có nơi mưa rất to, khu vực các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắc và Lâm Đồng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

Dự báo thời tiết hôm nay

Tại khu vực các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắc và Lâm Đồng, đã có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Lượng mưa trong 3 giờ vừa qua (từ 13-16h ngày 29/8) tại một số nơi như sau: Kon Dong 32,8mm (Gia Lai); Ea Tul 33mm, Krông Bông 30,4mm (Đắk Lắc); Lâm Hà 60,2mm, Phước Cát 2–Cát Tiên 65,2mm (Lâm Đồng)…

Trong 5 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên khu vực tỉnh Gia Lai, Đắk Lắc và Lâm Đồng.

Cảnh báo: Từ ngày 01-03/9, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thời tiết cả nước hôm nay có mưa rào và dông - Ảnh: Internet
Thời tiết cả nước hôm nay có mưa rào và dông - Ảnh: Internet 

Dự báo thời tiết các khu vực trong ngày 30/8

Hà Nội: Đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày có mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ven biển và đồng bằng đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật