Giá vàng hôm nay 3/10: Phiên cuối tuần tăng 

Giá vàng hôm nay 3/10 thị trường thế giới tiếp tục vọt lên trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ có thể gia tăng. Giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều. 

Giá vàng trong nước hôm nay 3/10

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Hiện giá vàng SJC công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào ở mức 56,55 triệu đồng/lượng trên cả nước và bán ra mức 57,15 - 57,17 triệu đồng/lượng tại hai chi nhánh Hà Nội – TP.HCM.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội sáng nay giữ nguyên chiều mua vào và tăng nhẹ 50.000 đồng chiều bán ra khi được niêm yết 56,60-57,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng ghi nhận mức giảm tương tự, xuống 50,25 triệu đồng/lượng mua vào, 51,15 triệu đồng/lượng bán ra. 

Còn tại Tập đoàn Phú Quý và Mi Hồng, giá vàng đều đồng loạt tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và đứng yên ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 3/10: Phiên cuối tuần tăng 
Giá vàng phiên cuối tuần tăng 

Giá vàng thế giới hôm nay 3/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 3/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.760,0 USD/ounce. 

Giá vàng chững lại khi thị trường đón nhận thông tin về sản xuất tháng 9 của Mỹ.

Phiên đầu tuần, giá vàng thế giới trải qua các phiên giảm mạnh, đưa giá xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.750 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng đã lấy lại phong độ vào 2 phiên cuối tuần, phục hồi nhanh chóng ở mức hai con số, lên tới 1.760 USD.

Phiên cuối tuần, Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết, chỉ số sản xuất tháng 9 tại Mỹ tăng lên 61,1% từ 59,9% của tháng 8. Timothy Fiore, Chủ tịch Ủy ban Khảo sát Kinh doanh Sản xuất ISM cho biết, điều này cho thấy có sự mở rộng sản xuất của doanh nghiệp trong nền kinh tế nói chung trong tháng thứ 16 liên tiếp.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng vọt và đồng đô la Mỹ cao hơn là những trở ngại chính đối với vàng. Và mặc dù tránh được việc chính phủ đóng cửa ở Mỹ trong tuần này, vẫn có nguy cơ vỡ nợ khi cuộc tranh luận về trần nợ nóng bỏng tiếp tục. 

Có lẽ nhận định này làm giới đầu tư hạn chế nắm giữ USD khiến đồng tiền này không thể hồi phục "sức khỏe" sau khi suy yếu vào phiên giao dịch trước. Vì thế, giá vàng hôm nay có động lực để đi lên.

Tuần tới, thị trường sẽ dành nhiều chú ý vào các số liệu kinh tế Mỹ. Dự kiến các báo cáo về doanh số hàng hóa lâu bền, Chỉ số Nhà quản lý mua hàng của lĩnh vực phi chế tạo, cũng báo cáo việc làm tư nhân và phi nông nghiệp tại Mỹ sẽ được công bố.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật