Giá vàng hôm nay 24/10: Tăng nhẹ phiên cuối tuần 

Giá vàng hôm nay 24/10 tiếp đà tăng nhẹ nhưng đã mất mốc 1.800 USD/ounce sau phát biểu của Fed. 

Giá vàng trong nước hôm nay 24/10

Giá vàng hôm nay giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, mua vào ở mức 57,55 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 58,25 - 58,27 triệu đồng/lượng tương đương với hai miền Nam Bắc.

Tính từ đầu năm nay, mỗi lượng vàng SJC chỉ cao hơn thế giới 3 triệu đồng/lượng thì đến nay đã tăng lên 3 lần với mức cao hơn 9 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji - giá vàng SJC cũng ghi nhận mức tăng 50.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng dao dịch ở mức 57,60 – 58,20 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng nữ trang cũng tăng giá vào phiên sáng nay, giá vàng 24K tăng 50.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 40.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 30.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Nếu vàng thế giới giữ được thành quả tăng giá, vàng trong nước sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 24/10: Tăng nhẹ phiên cuối tuần 
Giá vàng hôm nay 24/10: Tăng nhẹ phiên cuối tuần 

Giá vàng thế giới hôm nay 24/10

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 24/10, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.790 USD/ounce. 

Áp lực lạm phát gia tăng và phản ứng với lạm phát cao hơn của Cục Dự trữ Liên bang tạo ra các dòng chảy chéo đưa vàng lên cao hơn cũng như áp lực định giá thấp hơn. 

Áp lực lạm phát còn tồn tại trên thị trường sẽ là yếu tố hỗ trợ cơ bản cho vàng và bạc trong những tuần và tháng tới. 

Giá vàng tăng nhẹ nhờ sự suy yếu của đồng USD, nhưng đã mất hơn một nửa mức tăng trong ngày vào cuối phiên sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự đoán lạm phát sẽ hạ nhiệt vào năm tới và Fed bắt đầu giảm các biện pháp kích thích. 

Ngân hàng Trung ương Mỹ nên sớm bắt đầu giảm mua tài sản, nhưng chưa nên tăng lãi suất vì việc làm vẫn còn quá thấp.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể nhẹ vì đang có xu hướng cao hơn trên biểu đồ ngày.

Ở một diễn biến khác, kỳ vọng lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đạt mức cao nhất trong nhiều năm, gây thêm áp lực cho thị trường. 

Dự báo tuần tới: Vàng sẽ diễn biến tích cực trong thời gian tới khi và chỉ khi có sự sụt giảm mạnh hơn nhiều của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ hoặc USD. Mối lo ngại về lạm phát chỉ có thể hỗ trợ vàng nếu lợi tức kho bạc Mỹ không tăng. 

Trong khi đó, kết quả kinh doanh lạc quan của doanh nghiệp đang làm gia tăng sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật