Tỷ giá USD hôm nay 8/10: USD giảm nhẹ khi thị trường chứng khoán tăng 

Tỷ giá USD sáng hôm nay 8/10 giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm, đồng thời Nga tuyên bố sẽ ổn định giá năng lượng. 

Giá USD hôm nay ngày 8/10 thị trường Việt Nam và thế giới cụ thể như sau:

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.170 VND/USD. 

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.815 đồng.  

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.969 đồng - 27.575 đồng. 

Trong đó, Eximbank có giá mua USD cao nhất, ghi nhận ở 23.000 USD, giá bán thấp nhất được ghi nhận tại ACB dao động ngưỡng 22.840 USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là trong khoảng 22.475 - 23.865 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 8/10: USD giảm nhẹ khi thị trường chứng khoán tăng 
Tỷ giá USD hôm nay 8/10: USD giảm nhẹ khi thị trường chứng khoán tăng 

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Ghi nhận của Food News đầu phiên giao dịch 8/10 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 94,20. 

Tỷ giá USD ổn định ở mức cao trong bối cảnh giá năng lượng lên cao khiến các thị trường lo ngại về tình trạng lạm phát và lãi suất tăng, giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. 

Cùng với giá dầu đạt mức cao nhất trong 7 năm, giá cổ phiếu giảm và lợi suất trái phiếu chính phủ tăng trên toàn thế giới đẩy đồng bạc xanh giảm. Chứng khoán thế giới tăng đã hút dòng tiền, qua đó ảnh hưởng tiêu cực tới các loại tài sản an toàn trong đó có đồng USD.

Các chuyên gia kinh tế và giới giao dịch đang chờ đợi báo cáo bảng lương của Mỹ được công bố vào cuối tuần để có thêm manh mối về động thái tiếp theo của Fed. 

Giá dầu thô và khí đốt tự nhiên đã giảm đáng kể vào cuối tuần này sau khi Tổng thống Nga Putin tuyên bố Nga sẽ giúp ổn định giá năng lượng toàn cầu. Tin tức đó đã phần nào trấn an những người châu Âu đang lo lắng về mùa đông và lo lắng về việc đảm bảo khí đốt tự nhiên hoặc dầu sưởi ấm.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật