Đông trùng hạ thảo Tây Tạng ‘tiên dược’ hồi phục hậu F0 

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giá tiền tỷ song những ngày gần đây liên tục cháy hàng do người dân liên tục đặt mau nhằm tẩm bổ phục hồi sức khoẻ hậu F0. 

Một doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại thảo dược quý cho biết, đơn khách đặt mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng đang tăng chóng mặt. Thậm chí tuần qua cháy hàng, nhiều người đặt mua không có. 

Thị trường đông trùng hạ thảo đang cực kỳ sôi động, với nhiều loại khác nhau như: đông trùng tươi, đông trùng khô, thậm chí cả đông trùng gãy râu. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô.

Đông trùng hạ thảo hay còn được gọi là sâu cỏ (nửa động vật nửa thực vật). Loại sâu cỏ này có giá đắt hơn vàng ròng, được nhiều người ví von là thần dược. 

Trong Đông y, đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý, có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch.

Đáng chú ý, Tây Tạng là đất nước có độ cao gần 6.000 so với mực nước biển nên thời tiết luôn giá lạnh quanh năm. Đây là điều kiện lý tưởng để đông trùng hạ thảo phát triển tốt nhất. 

Chủ cửa hàng thuốc Đông y cho biết, mặt hàng này thường kén người mua vì giá đắt. Tuy nhiên, khoảng một tháng đổ lại đây cho dịch Covid-19 lan rộng trên địa bàn nên người dân đặt mua nhiều hơn để tẩm bổ phục hồi sức khoẻ hậu F0. 

Được biết, khách hàng thường đặt mua khoảng 10 – 20g/ một lần, nên nhiều cửa hàng thuốc liên tục cháy hàng mặt hàng này. 

Trên thị trường đông trùng hạ thảo có nhiều cỡ khác nhau, giá tuỳ thuộc vào từng size. Đơn cử, kích cỡ 3.000 con/kg giá 800 triệu đồng, cỡ 2.500 con giá 880 triệu, cỡ 2.000 con giá 1 tỷ đồng/kg...

Với những con đông trùng có kích cỡ khủng, thuộc hàng vip rất đắt, cỡ 4.000 con/kg giá 1,3 tỷ đồng, cỡ lớn nhất 1.600 con/kg giá 2,75 tỷ đồng. Mặt hàng có giá siêu đắt đỏ. 

Theo các chủ hàng, người dân mua đông trùng hạ thảo về thường ăn trực tiếp, pha làm trà hoặc nấu cùng với cháo, hầm canh để bồi bổ cơ thể. 

Sở dĩ đông trùng hạ thảo đắt hàng dịp này là do dịch Covid-19 bùng phát, ca F0 (dương tính với Covid) cao kỷ lục, nhiều gia đình tìm mua các đồ ăn bổ dưỡng như yến xào, gan ngỗng, hoa nghệ tây…để giúp sức khoẻ hồi phục nhanh hơn.

Theo các chuyên gia, đông trùng hạ thảo tự nhiên có nhiều hoạt chất tốt cho sức khoẻ nhưng người tiêu dùng cần lựa chọn cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, nguồn gốc rõ ràng để tránh tiền mất tật mang. 

Đánh giá:  
3.4 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật