Ăn gì tốt cho răng? Mẹo giúp hàm răm luôn chắc khỏe?

Bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn được nhiều người quan tâm. Bên cạnh các thực phẩm tốt cho răng thì một số mẹo nhỏ có thể giúp răng khỏe mạnh hơn. 

Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp phòng chống sâu răng. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp răng khỏe mạnh.

1. Sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa các khoáng chất như hydroxyapatite, canxi giúp tăng cường men răng. Chất canxi trong sữa là một chất dinh dưỡng cần thiết cho răng.

Trong khi đó, sữa chua cũng có rất nhiều canxi và vitamin nên việc ăn nhiều sữa chua sẽ giúp hàm răng tốt từ bên trong. 

2. Dầu dừa

Trong dầu dừa chứa thành phần kháng khuẩn sẽ giúp bảo vệ khoang miệng khỏi vi khuẩn khi đó sẽ ngừa được bệnh sâu răng và viêm nướu răng. Bạn có thể thêm dầu dừa vào kem đánh răng hoặc chải trực tiếp lên răng.

3. Các loại rau xanh 

Rau củ quả được xem là thiên đường các chất dinh dưỡng, việc ăn nhiều rau chỉ mang lại những giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào. 

Rau củ quả cũng ít tốt kém, rau quả giàu chất xơ, giúp nước bọt lưu thông và tạo màng khoáng chống sâu răng. Các loại rau lá xanh như lá rau bina, rau diếp, cải xoăn là siêu thực phẩm giúp tăng cường men răng.

4. Bơ/phomai 

Bơ giàu canxi và protein giúp ngừa sâu răng. Sử dụng phomai thường xuyên có thể giúp bảo vệ răng khỏi sâu răng hôi miệng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong bơ/phomai có chứa chất casein có thể đóng một vai trò trong việc tái tạo men răng. Việc ăn bơ ở liều lượng cho phép không chỉ giúp răng chắc khỏe và cơ thể cũng nhận được nhiều chất khoáng tốt. 

Mẹo giúp hàm răm luôn chắc khỏe

Uống nước thường xuyên

Uống nước không chỉ giúp làn da khỏe mạnh mà còn rửa sạch đường và axit bám trên răng. Mỗi ngày răng phải chịu tác động từ một lượng lớn thức ăn, trong số đó có các mảnh thức ăn nhỏ kẹt giữa kẻ răng, nước sẽ đóng vai trò như chất tẩy rửa chúng đi. 

Khi uống nhiều nước, răng và nướu sạch sẽ tạo ra ít vi khuẩn có hại hơn.

Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su, đặc biệt là loại không có đường tạo ra một lượng nước bọt tốt giúp làm sạch răng.

Đánh răng 2 lần/ngày

Bên cạnh việc điều chỉnh ăn uống cho hợp lý, bạn cũng cần phải giữ cho răng sạch sẽ, đánh răng 2 lần một ngày.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật