Nam Định: Triệt phá kho đồ chơi, bánh Trung thu lậu “khủng” 

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã triệt phá kho chứa đồ chơi phục vụ trung thu khủng không có nguồn gốc rõ ràng. 

Ngày 14/9, cục QLTT Nam Định phối hợp với Công an Nam Định đã đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi nằm sâu tại xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. 

Theo ông Lê Ngọc An - phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa. Trước đây, địa điểm này được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất nhưng chưa được sử dụng. 

Kho hàng chứa chủ yếu các loại đồ chơi, có diện tích rộng trên 300m2, nằm sâu trong ngõ ngách ở huyện Vụ Bản, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý”.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thị Huyền (trú ở Nam Định), quản lý kho hàng, chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của kho hàng. 

Nam Định: Triệt phá kho đồ chơi, bánh Trung thu lậu “khủng” 
Nam Định: Triệt phá kho đồ chơi, bánh Trung thu lậu “khủng” 

Qua kiểm đếm sơ bộ, lực lượng chức năng ước tính có hàng chục nghìn sản phẩm từ súng ống, đồ chơi điều khiển, búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em. Những món đồ này chuẩn bị được tung ra thị trường trong dịp Tết Trung thu sắp tới. 

Trên sản phẩm đều được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có tem chứng nhận hợp quy trên từng sản phẩm, trên bao bì hàng hóa có cụm từ "Made in China".

Trước đó vào sáng 13/9, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Nam Định với Công an TP Nam Định kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ Long Trang trên đường Mạc Thị Bưởi, TP Nam Định.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ gần 300 bánh trung thu có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. 

Cục Quản lý thị trường Nam Định cho hay, cơ quan này tiếp tục tăng cường kiểm tra trong thời gian tới để đảm bảo an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh trung thu, đồ chơi trẻ em khi dịp Tết Trung thu 2021 đang đến gần.

Hiện tất cả sản phẩm đang được niêm phong để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Tiêu dùng

Nổi bật