Giá ngũ cốc hôm nay 1/11: Đậu tương tiếp tục giảm 

Giá ngũ cốc hôm nay trái chiều nhau giữa các loại ngũ cốc. Trong đó , lúa mì và ngô tăng, đậu tương giữ mức giảm do ảnh hưởng giá dầu suy yếu. 

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 1/11

Giá lúa mì tiếp tục tăng và duy trì đà tăng của một tuần. Thị trường đang trên đà tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4/2021, được củng cố bởi nhu cầu mạnh mẽ và nguồn cung thế giới thắt chặt.

Trong tháng 10/2021, lúa mì tăng hơn 7%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4/2021. 

Đậu tương đã giảm khoảng 0,5% và giá ngô đã tăng hơn 5% chỉ riêng tháng 10. 

Bộ trưởng bộ Nông nghiệp Nga cho biết, Nga đã thu hoạch hơn 123 triệu tấn ngũ cốc sau khi sấy khô và làm sạch vào thứ 5 trong tuần.

Argentina là nước xuất khẩu lúa mì lớn, chủ yếu là sang nước láng giềng Brazil. Vụ thu hoạch lớn dự kiến vào tháng 12 đến tháng 1, với 6,7% diện tích trồng được người nông dân đang thu hoạch cho đến thời điểm hiện tại. 

Năng suất lúa mì trung bình là 1,03 tấn/ha và bất kỳ đợt khô hạn khắc nghiệt nào sắp tới cũng có thể khiến ước tính vụ mùa bị cắt giảm.

Giá ngũ cốc hôm nay 1/11: Đậu tương tiếp tục giảm 
Giá ngũ cốc hôm nay 1/11: Đậu tương tiếp tục giảm 

Đậu tương giảm bởi giá dầu suy yếu. Mức bán hàng đậu tương tại thấp hơn 58% so với tuần trước.

Tuy nhiên, vụ thu hoạch đậu tương của Mỹ đã hoàn thành 73%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 70%.

Vụ thu hoạch đậu tương của Argentina niên vụ 2020/21 kết thúc vào tháng 6 ở mức 43,1 triệu tấn giảm so với ước tính vụ thu hoạch 2019/20 là 49 triệu tấn.

Giá ngô tiếp tục đà tăng mạnh trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung yếu. Ngoài ra, việc lúa mì tăng cũng đã đẩy giá ngô tăng phiên thứ 3 liên tiếp. 

Thời tiết trên khắp vùng Trung Tây có mưa khiến việc thu hoạch ngô bị đình trệ.

Giá năng lượng yếu ảnh hưởng tiêu cực đến giá đường. Thị trường tiếp tục được hỗ trợ từ triển vọng sản lượng khu vực Trung Nam Brazil giảm trong năm nay, mặc dù mưa gần đây đã cải thiện triển vọng trong năm tới. 

Tại Nga, giá lúa mì xuất khẩu trong tuần trước đã tăng sau thời gian ngắn tạm dừng do đồng rúp mạnh hơn và giá ngũ cốc toàn cầu cao hơn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật