Giá ngũ cốc hôm nay 29/10: Giá ngũ cốc bật tăng cao 

Giá ngũ cốc hôm nay giá ngô bất ngờ tăng vọt, kéo theo đà tăng của các mặt hàng khác trong nhóm nông sản.

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 29/10

Giá ngô tiếp tục tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn hai tháng bởi những dấu hiệu sản lượng ethanol mạnh. Cụ thể, sản lượng ethanol đã tiếp tục tăng và đạt mức cao thứ 2 kỷ lục, trung bình 1.11 triệu thùng/ngày. 

Đây là mức sản lượng hàng tuần cao thứ hai chỉ sau mức 1,108 triệu thùng/ngày trong tháng 12/2017.

Nhiều chuyên giá chỉ ra rằng, giá ngô đã tăng mạnh trong năm qua trong bối cảnh ngành công nghiệp nuôi heo của Trung Quốc phục hồi sau đợt bùng phát dịch tả heo châu Phi (ASF). 

Điểm đáng chú ý là việc ngô mạnh đã kéo đậu tương và lúa mì tăng, thị trường ngũ cốc khởi sắc hơn sau nhiều phiên giảm. 

Giá lúa mì mềm đỏ vụ đông giao tháng 12 tăng 7-1/2 US cent lên 7,59-3/4 USD/bushel, thị trường này cũng được hỗ trợ từ hy vọng nhu cầu xuất khẩu của Mỹ phục hồi. 

Giá lúa mì đóng cửa với mức tăng khá mạnh 1%. Theo đó, khu vực vành đai lúa mì ở Biển đen đang gặp tình trạng khô hạn, dẫn tới việc tốc độ trồng ngũ cốc vụ đông của Nga mới chỉ ở mức 17.5 triệu tấn, thấp hơn năm 2020. 

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 đóng cửa tăng 1-1/4 US cent lên 12,39-1/4 USD/bushel.

Giá đậu tương tiếp tục đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể. Áp lực đối với đậu tương đến từ nguồn cung ở Brazil khi tốc độ gieo trồng tại bang Mato Grosso và Parana nhanh gấp đôi so với cùng kì năm ngoái. 

Giá ngũ cốc hôm nay 29/10: Giá ngũ cốc bật tăng cao 
Giá ngũ cốc hôm nay 29/10: Giá ngũ cốc bật tăng cao 

Khô đậu tương duy trì mức tăng hơn 1% nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của đậu tương đầu phiên tối và lực mua kỹ thuật tại vùng giá 325 USD/tấn

Giá ngô và đậu tương cao gây ra gánh nặng lớn hơn cho nông dân và các nhà sản xuất thịt trên khắp thế giới. 

Ảnh hưởng trực tiếp từ việc tăng giá ngũ cốc là ở các thị trường phụ thuộc vào nhập khẩu như Nhật Bản, nơi có hơn 70% thức ăn chăn nuôi nhập khẩu từ nước ngoài.

Nhu cầu ngô có vẻ khả quan trong ít nhất là trong trung hạn. Trung Quốc, quốc gia trồng cây hàng đầu thế giới, đã bao phủ phần lớn lượng tiêu thụ nội địa.

Đầu tháng này, Mỹ và Trung Quốc đã nối lại các cuộc họp thương mại trực tuyến cấp nội các. Trung Quốc đã cam kết mở rộng nhập khẩu hàng hóa nông nghiệp của Mỹ.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật