Giá ngũ cốc hôm nay 27/10: Lúa mì giữ đà tăng mạnh 

Giá ngũ cốc hôm nay ngô và đậu tương bình ổn, trong khi lúa mì tăng mạnh do áp lực về tình trạng thiếu nguồn cung. 

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 27/10

Giá lúa mì tăng 0,3% lên mức 7,61-3/4 USD/bushel, trước đó giá lúa mì đã tăng 0,5% chạm mức cao nhất 7,67 USD/bushel.

Xếp hạng tình trạng cho vụ lúa mì đông 2022, Bộ Nông nghiệp Mỹ đánh giá 46% vụ mùa ở tình trạng tốt đến xuất sắc, tăng 41% so với một năm trước, nhưng thấp hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 54%. Các ước tính nằm trong khoảng từ 49% đến 62%. 

Giá đậu tương giữ nguyên mức 12,37-3/4 USD/bushel. Vụ thu hoạch đậu tương của Mỹ đã hoàn thành 73%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 70%. 

Theo báo cáo Export Inspections, tốc độ giao hàng đậu tương duy trì ổn định trên mốc 2 triệu tấn, là thông tin tích cực hỗ trợ giá đậu tương. 

Giá ngô giữ nguyên mức 5,38-1/4 USD/bushel đã đạt được trong phiên trước đó.

Theo USDA, vụ ngô của Mỹ đã được thu hoạch 66%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 53% và kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 65%.

Giá ngũ cốc hôm nay 27/10: Lúa mì giữ đà tăng mạnh 
Giá ngũ cốc hôm nay lúa mì giữ đà tăng mạnh 

Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, xuất khẩu đối với ngô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 21/9 ở mức 545.127 tấn, giảm gần 20% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Tại Nga, giá lúa mì xuất khẩu trong tuần trước đã tăng sau thời gian ngắn tạm dừng do đồng rúp mạnh hơn và nhu cầu tiêu thụ tăng đẩy giá ngũ cốc toàn cầu cao hơn.

Dầu đậu tương phục hồi gần 2% sau khi giảm liên tiếp. Mặc dù chính phủ Malaysia đã tuyên bố cho phép lao động nước ngoài quay trở lại làm việc, tuy nhiên những lo ngại về biến thể Delta plus đang đe dọa sự hồi phục của hoạt động sản xuất dầu cọ. 

Lúa mì tăng nhẹ 0.46% và không giữ được đà tăng từ cuối tuần trước do ảnh hưởng của việc Dollar Index mạnh lên và những số liệu giao hàng đáng thất vọng trong báo cáo Export Inspections.

Tại Việt Nam, giá gạo nguyên liệu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long hôm nay tiếp tục xu hướng giảm, tình hình xuất khẩu duy trì ngưỡng tăng.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật