Giá ngũ cốc hôm nay 30/10: Lúa mì tăng khủng do thiếu nguồn cung 

Giá ngũ cốc hôm nay lúa mì là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản, do lo ngại nguồn cung toàn cầu trong khi nhu cầu tăng cao.

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 30/10

Giá lúa mì Chicago tăng 7% do nguồn cung gặp khó khăn. Giá ngô kết thúc tháng 10 với mức tăng, trong khi đậu tương giảm tháng thứ sáu liên tiếp.

Giá lúa mì Chicago tiếp tục tăng, thị trường đang trên đà tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4/2021, được củng cố bởi nhu cầu mạnh mẽ và nguồn cung thế giới thắt chặt.

Theo đó, giá lúa mì đã tăng 0,7% lên mức 7,78 USD/bushel, tăng lên mức cao nhất nhiều năm. 

Bước đầu xác định, giá lúa mì tăng bởi lo ngại nguồn cung toàn cầu khan hiếm và nhu cầu xuất khẩu mạnh. Đáng chú ý, giá lúa mì vụ đông còn được hỗ trợ bởi tình trạng mùa vụ và mưa tại phía đông Midwest ngăn cản nông dân gieo trồng như kế hoạch.

Giá lúa mì tăng đã đẩy giá ngô tăng phiên thứ 3 liên tiếp, với ngô kỳ hạn tháng 12 tăng 5-1/2 US cent lên 5,62-3/4 USD/bushel, cao nhất kể từ ngày 17/8.

Theo đó, đậu tương kỳ hạn tháng 1 giảm 3-3/4 US cent xuống 12,46 USD/bushel.

Trong tháng 10/2021, lúa mì tăng hơn 7%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4/2021. Đậu tương đã giảm khoảng 0,5% và giá ngô đã tăng hơn 5%.

Giá ngũ cốc hôm nay 30/10: Lúa mì tăng khủng do thiếu nguồn cung 
Giá ngũ cốc hôm nay 30/10: Lúa mì tăng khủng do thiếu nguồn cung 

Giá đậu tương đóng cửa tiếp tục không có nhiều thay đổi đáng kể, tuy nhiên giá đã giảm trở lại sau 3 phiên tăng liên tiếp trước đó.

Bộ trưởng bộ Nông nghiệp Nga cho biết, Nga đã thu hoạch hơn 123 triệu tấn ngũ cốc sau khi sấy khô và làm sạch vào thứ 5 trong tuần.

Vụ lúa mì niên vụ 2021/22 của Argentina dự kiến đạt 19,8 triệu tấn, do những trận mưa gần đây thuận lợi cho cây trồng phát triển.

Argentina là nước xuất khẩu lúa mì lớn, chủ yếu là sang nước láng giềng Brazil. Vụ thu hoạch lớn dự kiến vào tháng 12 đến tháng 1, với 6,7% diện tích trồng được thu hoạch cho đến nay.

Tuy nhiên, thời tiết khô hạn có thể xảy ra trên vành đai ngũ cốc Pampas trong những tuần tới vẫn là một mối lo ngại. 

Năng suất lúa mì trung bình là 1,03 tấn/ha và bất kỳ đợt khô hạn khắc nghiệt nào sắp tới cũng có thể khiến ước tính vụ mùa bị cắt giảm.

Giá đường thô lúc đóng cửa giảm 0,08 US cent hay 0,4% xuống 19,62 US cent/lb. Giá năng lượng yếu ảnh hưởng tiêu cực đến giá đường.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật